10 hướng dẫn cơ bản cần biết về chế độ ăn uống Detox

detox

Bài viết này dành cho những người mới bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống detox, những người đã thử và không thành công hoặc những người muốn tìm hiểu cách để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình detox của mình.

Chúng ta sẽ đi qua nền tảng của một chế độ ăn uống detox và 10 hướng dẫn đơn giản cần tuân theo khi bắt đầu. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này , bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể mình đồng thời còn thúc đẩy quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể!

Detox là một chủ đề nóng ngày nay, và chắc chắn có nhiều cách để detox. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo.

Những cách tốt nhất để Detox

 • Detox hàng ngày bằng cách ăn các thực phẩm giải độc bổ dưỡng.
 • Đổ mồ hôi, hàng ngày
 • Tăng lượng nước uống vào.
 • Hãy thử một loại nước detox tự làm .
 • Tăng lượng chất xơ của bạn.
 • Ăn nhiều trái cây và rau hơn!
 • Giảm căng thẳng
 • Tự chăm sóc bản thân

Vậy chế độ ăn uống Detox là gì?

chế độ ăn uống detox

Chế độ ăn uống Detox là một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm giải độc và bổ dưỡng để giúp cơ thể bạn khởi động và đào thải tất cả các độc tố ra ngoài. Bạn có thể xem nó như một chất tẩy rửa.  Detox là khoảng thời gian để cơ thể thải ra chất độc tích tụ được tích tụ trong nhiều ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Một quá trình detox tốt tập trung vào việc cung cấp cho gan của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động , để nó có thể huy động và loại bỏ tất cả những độc tố tích trữ đang khiến bạn béo, và mệt mỏi

Hãy đi xuống những điều cơ bản và nói về cách một chế độ ăn uống giàu thực phẩm bổ dưỡng có thể cung cấp cho cơ thể của bạn các điều chỉnh cần thiết:

 • Cải thiện năng lượng
 • Giải phóng cảm xúc
 • Loại bỏ chất thải dư thừa
 • Giúp giảm cân
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Cải thiện làn da
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Giảm “sương mù não”
 • Lợi ích chống lão hóa
 • Thúc đẩy các thay đổi lành mạnh lâu dài

Khi cơ thể bạn giải phóng chất độc, nó cũng bắt đầu giải phóng các tầng cảm xúc. Làm sạch tất cả những độc tố và thải chúng ra khỏi hệ thống của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng đặt lại và dọn dẹp chế độ ăn uống của mình, hãy xem các nguyên tắc bạn nên làm dưới đây để tận dụng tối đa quá trình detox của mình:

10 hướng dẫn cơ bản về chế độ ăn Detox

nước detox

 1. Thực hiện một kế hoạch ăn uống lành mạnh, với nhiều thực phẩm giải độc! Đây là chìa khóa để gắn bó với kế hoạch của bạn. Lập kế hoạch ăn uống và đặt nó ngay trên tủ lạnh của bạn như một lời nhắc hàng ngày.
 2. Lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống của bạn và lập danh sách. Chọn các loại rau họ cải như súp lơ và bông cải xanh, và các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả mọng. Các loại rau xanh nhiều lá cũng là một lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ loại bỏ độc tố.
 3. Biết những loại thực phẩm cần tránh: Bạn sẽ muốn tránh xa các loại thực phẩm sẽ gây căng thẳng cho gan của bạn như đường, gluten, ngô, đậu nành, rượu, caffein và chất béo bão hòa từ các sản phẩm động vật.
 4. Bao gồm các chất bổ sung lành mạnh: Một số chất bổ sung có thể giúp tăng cường gan của bạn và giúp thải độc tố. Một số chất bổ sung hữu ích bao gồm vitamin b, chất chống oxy hóa và axit amin.
 5. Một phần của quá trình giải độc có nghĩa là loại bỏ các chất độc từ môi trường có thể gây hại cho cơ thể. Chọn các sản phẩm gia dụng thân thiện với mội trường. Các sản phẩm gia dụng độc hại có thể chứa các chất độc có thể gây hại cho gan và thận của bạn.
 6. Nghỉ ngơi làm đẹp: Melatonin được kích hoạt vào ban đêm khi chúng ta ngủ, đây là một loại hormone đóng vai trò như một chất chống oxy hóa tuyệt vời và có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Khả năng và nguồn lực mạnh mẽ nhất của cơ thể chúng ta để tự chữa lành, giải độc và bổ sung là giấc ngủ.
 1. Bổ sung đủ nước cho cơ thể. Một phần của việc huy động các chất độc ra khỏi cơ thể của chúng ta là quá trình giải độc được thải ra ngoài bằng một ít nước bổ sung. Bạn càng cung cấp đủ nước, giải độc càng dễ dàng. Cố gắng uống ít nhất 8 ly mỗi ngày.
 2. Hãy dành cho bản thân một chút yêu thương! Tự chăm sóc bản thân là một phần thiết yếu của quá trình cai nghiện và có thể đẩy nhanh quá trình. Hãy thử tắm với muối Epsom để giúp mở các lỗ chân lông bị tắc và thải độc tố ra ngoài hoặc mát-xa để cải thiện lưu lượng máu. Chải khô sau khi tắm hàng ngày cũng có thể giải độc cực kỳ hiệu quả.  Nhiều bác sĩ trị liệu tự nhiên sử dụng phương pháp chải khô để giúp giảm đầy hơi vì việc xoa bóp các hạch bạch huyết giúp cơ thể thải bớt nước và độc tố dư thừa ra ngoài
 1. Giảm hoặc loại bỏ các sản phẩm động vật: Nếu bạn đang tiêu thụ thịt trong chế độ ăn kiêng detox của mình, hãy cố gắng chỉ ăn thức ăn hữu cơ để giảm tiếp xúc với kháng sinh, hormone và các chất phụ gia steroid. Thịt mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn trái cây và rau và có thể làm chậm quá trình detox. Cũng nên tránh dùng sữa vì nó gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và tạo ra sự tích tụ chất nhầy dư thừa.
 2. Hãy sử dụng thực phẩm hữu cơ. Tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ giúp loại bỏ khả năng tiếp xúc với thuốc trừ sâu và chất độc có hại sẽ gây căng thẳng cho hệ thống của bạn và ngăn chặn quá trình detox. Nếu không thể sử dụng sản phẩm hữu cơ, hãy rửa sạch sản phẩm của bạn và loại bỏ những quả có lớp vỏ dày bên ngoài để giảm nguy cơ.