10 lợi ích giải độc của súp lơ có thể khiến bạn ngạc nhiên

súp lơ

Súp lơ trắng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, nhưng bạn có biết nó cũng có thể là một hỗ trợ tuyệt vời trong việc detox giải độc cơ thể? Dưới đây là nhiều lợi ích giải độc tuyệt vời của súp lơ

10 lợi ích giải độc tuyệt vời của súp lơ

Nó ngăn ngừa thiệt hại từ các chất gây ung thư

Lý do chính để giải độc là để thải độc tố ra khỏi cơ thể. Súp lơ trắng là một siêu sao dinh dưỡng về mặt này, nhờ vào thực tế là nó có thể ngăn ngừa tổn thương bởi các chất gây ung thư. Nó chứa một thành phần nghe có vẻ lạ mắt được gọi là glucosinolates. Đây là điều làm cho súp lơ sống có mùi đặc trưng – nhưng nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ phổi và dạ dày khỏi các chất gây ung thư thông thường.

Nó giàu chất xơ

súp lơ trắng

Tiêu hóa khỏe mạnh là một phần thiết yếu của quá trình giải độc. May mắn thay, súp lơ có nhiều chất xơ, đây là cách tự nhiên nhất để làm sạch cơ thể của bạn. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ giúp bạn giữ dáng đều đặn mà còn có thể hỗ trợ giảm cân.

Súp lơ có ít carbs

Khi nói đến giải độc, carbs không phải là bạn của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc súp lơ là bạn đồng hành không thể thiếu của bạn. Loại thực phẩm có hàm lượng carb thấp này có thể thay thế cho các loại thực phẩm giàu carb như bánh mì, cơm, vỏ bánh pizza và hơn thế nữa. Khi lượng carb của bạn thấp hơn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn

Súp lơ trắng và người bạn họ cải của nó là bông cải xanh, tự nhiên có chứa một thành phần có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. Hợp chất này, được gọi là sulforaphane, đã được chứng minh là không chỉ ức chế một số bệnh ung thư do chất gây ung thư gây ra, mà còn cả một số bệnh ung thư di truyền.

Súp lơ kết hợp với nghệ tạo ra một món ăn giải độc siêu hiệu quả

súp lơ và nghệ

Nếu bạn muốn có một cái cớ để thưởng thức món súp lơ , đây là một món tuyệt vời:

Các nghiên cứu cho thấy nghệ (hay còn gọi là curcumin) có “chất ngăn ngừa ung thư đáng kể”, đặc biệt là khi kết hợp với một chất tự nhiên gọi là phenethyl isothiocyanate (PEITC). Chất khó nhận biết này có rất nhiều trong các loại rau họ cải như súp lơ. Vì vậy, lần tới khi bạn chuẩn bị bữa ăn với loại thực phẩm đặc biết này, hãy nhớ thêm một ít nghệ để có một món ăn giải độc siêu hiệu quả.

Nó là một sự thay thế thịt hoàn hảo

thay thế thịt

Khi đến thời điểm detox, thịt đỏ (cùng với đường, thực phẩm chế biến và sữa) nên là một trong những thực phẩm đầu tiên bạn cắt bỏ khỏi chế độ ăn kiêng của mình.

Nhưng đừng tuyệt vọng. Súp lơ có thể là một chất thay thế tốt đáng ngạc nhiên cho thịt, nhờ khả năng biến đổi thành thức ăn thoải mái yêu thích của bạn.

Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa nổi tiếng trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật bằng cách chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào.

Những chất hóa học kỳ diệu này tự nhiên xuất hiện trong trái cây và rau, và súp lơ là một nguồn mạnh mẽ của chúng. Chúng không chỉ chứa nhiều vitamin C, K và B6 mà còn chứa nhiều chất tốt như choline, chất xơ và axit béo omega-3.

Nó giúp đánh bại chứng viêm

nhiều chất chống oxy hóa

Giải độc phù hợp sẽ giúp chống lại chứng viêm mãn tính trong cơ thể của bạn, cho dù đó là do căng thẳng, thiếu ngủ hay ăn kiêng.

Khi nói đến chế độ ăn kiêng, súp lơ trắng nên đứng đầu danh sách giải độc của bạn để chống lại chứng viêm. Đây là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, giúp điều chỉnh phản ứng viêm. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và loãng xương, bởi vì cả hai đều có đặc điểm là viêm.

Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư tái phát hoặc lây lan

Hãy nhớ rằng hợp chất nghe có vẻ lạ lùng, phenethyl isothiocyanate (PEITC), nó thực hiện một số điều khá tuyệt vời. Giống như  việc thực sự có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Khi các nhà nghiên cứu điều trị tế bào gốc ung thư cổ tử cung ở người bằng PEITC, khoảng 75% tế bào ung thư đã chết trong vòng 24 giờ. Đó sức mạnh chống lại bệnh tật trong một thành phần nhỏ quả súp lơ.

Nó làm cho việc giải độc trở nên dễ dàng

Nhờ vào nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong quả súp lơ này, bạn có thể làm cho quá trình detox lành mạnh của mình giống như một bài tập thể dục được thực hiện trong sự say mê của bản thân. Súp lơ trắng hoàn toàn có thể biến tấu thành bất kỳ món ăn nào mà bạn đang thèm. Cắt sữa? Bạn có thể làm sốt kem với súp lơ . Cắt cơm? Thay vào đó hãy thử làm món cơm với súp lơ trắng . Bạn muốn detox và lại muốn gọi một chiếc bánh pizza? Thay vào đó, trước khi bỏ cuộc, hãy thử công thức làm vỏ bánh pizza bằng súp lơ.