10 lý do tại sao táo nên là một phần trong chế độ ăn uống của bạn

táo

Loại trái cây có màu sáng giòn này là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới. Táo được trồng trên toàn thế giới, với nguồn gốc từ Trung Á và rất giàu vitamin C, chất xơ, khoáng chất và các chất chống oxy hóa khác nhau . Bạn có thể ăn chúng như một món ăn nhẹ độc lập vào giữa một ngày bận rộn hoặc ăn chúng như một phần của món salad, sinh tố, bánh nướng và món tráng miệng. Loại quả này khá no nhưng có lượng calo thấp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn táo có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bài viết này sẽ không chỉ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về táo mà còn trả lời một số câu hỏi cơ bản liên quan đến lợi ích của chúng đối với sức khỏe của bạn và hơn thế nữa.

Sự thật về dinh dưỡng của táo

Một quả táo trung bình có đường kính khoảng 3 inch cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

  • Lượng calo – 95 gram
  • Chất xơ – 4 gram
  • Carbohydrate – 25 gram
  • Chất đạm – 0,3 gram
  • Đường – 10,4 gram
  • Chất béo – 0,2 gram
  • Vitamin C – 14 % RDI (Lượng tham khảo hàng ngày)
  • Vitamin K – 5% RDI
  • Kali – 6% RDI
  • Nước – 86 %

Ngoài ra, chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất phenolic.

10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của táo

Táo là một loại trái cây kỳ diệu với nhiều lợi ích sức khỏe, một số trong số đó là:

1. Giúp giữ cho răng trắng và khỏe mạnh

ăn táo giúp răng khỏe mạnh

Táo sẽ không thể thay thế bàn chải đánh răng của bạn, nhưng nuốt và nhai táo sẽ làm tăng sản xuất nước bọt trong miệng, làm giảm sự phân hủy của răng và số lượng vi khuẩn.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Táo chứa đầy chất xơ hòa tan, đây là bí quyết giúp lượng đường huyết ổn định. Theo một nghiên cứu, những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 28% so với những người không ăn chúng.

3.Tăng khả năng miễn dịch

Táo đỏ được làm giàu với một chất chống oxy hóa gọi là quercetin. Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng quercetin có thể giúp cải thiện và củng cố hệ thống miễn dịch, đặc biệt là khi căng thẳng. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của việc ăn loại quả đặc biệt này.

 4. Ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật

Sỏi mật phát triển khi mật trong túi mật đông đặc do dư thừa cholesterol. Để tránh sỏi mật, các bác sĩ chỉ định một chế độ ăn giàu chất xơ bao gồm táo để giúp bạn điều chỉnh cân nặng và mức cholesterol . Chúng có hàm lượng chất xơ rất cao khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để ngăn ngừa sỏi mật.

5. Đánh bại táo bón và tiêu chảy

tránh táo bón

Táo có thể giúp giảm bớt các vấn đề về dạ dày như táo bón và tiêu chảy vì hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ pectin trong chúng có thể kéo nước ra khỏi ruột kết của bạn để giữ cho mọi thứ di chuyển theo hoặc hấp thụ nước dư thừa từ phân để làm chậm quá trình đi tiêu.

6. Giúp kiểm soát Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích biểu hiện bằng tiêu chảy, táo bón, đau bụng và đầy hơi. Do hàm lượng chất xơ cao, táo là một nguồn hữu ích để kiểm soát các triệu chứng.

7. Tốt để giảm cân

giảm cân

Táo rất tốt cho việc giảm cân. Hai chất tạo nên độ no của táo là hàm lượng nước và chất xơ cao. Ăn chúng trước bữa ăn mang lại giá trị no cao khiến mọi người tiêu thụ ít calo hơn và giữ cho bụng no để duy trì lượng calo thâm hụt cuối cùng dẫn đến giảm cân.

8. Ngăn ngừa bệnh trĩ

Trĩ là một tình trạng đề cập đến một tĩnh mạch bị sưng trong ống hậu môn. Tình trạng này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây đau đớn. Nguyên nhân là do căng thẳng vùng chậu và trực tràng quá mức. Bổ sung chất xơ hòa tan giúp giảm táo bón do đó giảm căng thẳng. Táo đi một chặng đường dài trong việc giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, do đó làm giảm bệnh trĩ.

9. Giữ cho trái tim khỏe mạnh

hỗ trợ tim mạch

Người ta đã quan sát thấy rằng lượng chất xơ hòa tan cao dẫn đến sự tích tụ các mảng bám giàu cholesterol trong động mạch chậm hơn. Ngoài ra, hợp chất phenolic có trong táo ngăn chặn cholesterol xấu đóng rắn trong thành động mạch, do đó giữ cho tim khỏe mạnh và không bị bệnh.

1.0 Giải độc gan

Gan của bạn có nhiệm vụ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Một trong những thực phẩm tốt nhất – và đơn giản nhất – bạn có thể tiêu thụ để giúp giải độc gan là trái cây, chẳng hạn như táo. Chúng rất giàu polysaccharide pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp đào thải độc tố và cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Nó cũng chứa một chất dinh dưỡng làm sạch tự nhiên được gọi là axit malic giúp loại bỏ độc tố khỏi máu.

Gợi ý công thức nước detox quế táo cho bạn

Công thức nước detox với táo có lợi cho bạn vì một số lý do. Táo chứa pectin và pectin sẽ liên kết với các kim loại nặng trong hệ thống của bạn, giúp đào thải chúng ra khỏi cơ thể bạn dễ dàng hơn.

nước detox quế táo

Thành phần:

  • 2 quả táo hữu cơ
  • 2 thanh quế (loại thực phẩm)
  • Nước
  • Thêm đá nếu bạn muốn

Hướng dẫn thực hiện:

  • Cắt táo thành những miếng lớn. Để nguyên vỏ
  • Đổ táo vào 1 bình lớn, thêm 1 thanh quế và đổ đầy nước.
  • Để qua đêm trong tủ lạnh.