4 lợi ích của việc tập thể dục trong quá trình detox của bạn

tập thể dục

Khi bạn có mục tiêu rõ ràng là tân trang cơ thể và detox bằng cách cắt bỏ gluten , caffein, carbs, đường và rượu , thì việc tập thể dục có thể mang lại hiệu quả hơn. Tập thể dục thực sự hoạt động như một quá trình giải độc tự nhiên vì nó tự động thải độc tố ra khỏi cơ thể bạn bằng cách đổ mồ hôi, do đó bạn sẽ có thể giảm nhiều cân hơn và đồng thời làm sạch toàn bộ cơ thể của bạn.

Tập thể dục và detox kết hợp giúp thúc đẩy tuần hoàn và lưu thông máu tốt hơn, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp bạn bớt uể oải và tràn đầy năng lượng hơn. Trong số rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục trong quá trình detox của bạn, đây là một số lợi ích quan trọng.

1. Điều hòa tiêu hóa

Khi bạn đã bắt đầu quá trình detox với mục đích thúc đẩy hệ tiêu hóa của bạn , thực hiện một số hình thức tập thể dục sẽ giúp bạn đạt được điều đó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

điều hòa tiêu hóa

Quá trình này thực sự đơn giản, bằng cách di chuyển nhiều hơn và thực hiện một số hình thức tập luyện hiệu quả, cơ thể của bạn sẽ ngay lập tức điều chỉnh quá trình tiêu hóa tạo điều kiện cho chất thải thực phẩm được rửa sạch khỏi cơ thể.

Chạy bộ, các bài tập aerobic và các hoạt động vận động nhanh khác sẽ giúp quá trình tiêu hóa điều hòa diễn ra nhanh hơn . Và với một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể ít gặp phải chứng khó tiêu, táo bón và đầy hơi, dẫn đến việc loại bỏ chất thải tốt hơn và giải độc tích cực.

Thực hiện các bài tập nhắm vào phần cốt lõi của cơ thể đặc biệt có lợi cho việc giải độc vì đó là nơi chứa các cơ quan thải độc quan trọng như ruột kết, thận và gan. Ví dụ như động tác gập bụng và vặn bụng sẽ kích thích các cơ quan đó và giúp chất thải qua ruột già và ruột non nhanh hơn.

Tất nhiên, chỉ tập thể dục đơn thuần sẽ không làm sạch cơ thể bạn hoàn toàn. Điều quan trọng là phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, giàu rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt để tận hưởng toàn bộ lợi ích mà việc tập thể dục và detox mang lại.

2. Tăng cường thải độc tố thông qua luyện tập thể dục

Chúng ta bắt đầu đổ mồ hôi khi vận động do nhiệt độ cơ thể tăng lên – đây là cơ chế làm mát của cơ thể. Đổ mồ hôi là cách tốt nhất để làm thông thoáng các lỗ chân lông, giúp giảm bớt khối lượng công việc của thận bằng cách thải thêm axit và các chất độc khác qua da. Đừng quên uống nhiều nước để tái tạo nước trong quá trình tập luyện.

Nếu bạn đang cố gắng giải độc cơ thể bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, ăn những thực phẩm chất lượng và uống nhiều nước thì chắc chắn bạn đang đi đúng hướng. Nhưng, nếu bạn chịu khó tập luyện vất vả hơn trong quá trình detox, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sự mọng đợi.

Tập luyện thể dục giúp tăng cường tiết mồ hôi, và bằng cách đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn đang làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm thông thoáng lỗ chân lông và làm nhẹ công việc của thận bằng cách thải thêm axit và các chất độc khác qua da.Bất kỳ hình thức tập luyện nào với tạ đều cực kỳ hữu ích cho việc rèn luyện sức bền và phát triển thể chất.

3. Giúp tim bơm máu và đẩy nhanh quá trình làm sạch

Nếu bạn đang trong quá trình detox đòi hỏi bạn phải loại bỏ hoàn toàn đường và carbohydrate khỏi chế độ ăn uống của mình.

tập thể dục

Mặc dù bạn có thể cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi trong quá trình giải độc, nhưng bằng cách tập thể dục, bạn sẽ thúc đẩy hoạt động của tim theo cách đưa oxy và dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể bằng cách bơm 10 lít máu mỗi phút.

Khi các tế bào được lấp đầy bởi lượng máu dồi dào này, cơ thể chúng ta sẽ có thể loại bỏ độc tố hiệu quả hơn nhiều. Hầu hết mọi hình thức tập luyện tích cực đều có lợi cho việc giải độc cơ thể của bạn, nhưng sự kết hợp của các bài tập có điều kiện sẽ giúp tăng cường quá trình thanh lọc trao đổi chất nhanh hơn . Tuy nhiên bạn cần nạp đủ protein, thịt nạc để phục hồi cơ bắp.

4. Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng

Bằng cách kết hợp tập thể dục với detox, bạn sẽ có thể đẩy lùi cảm giác đói , căng thẳng. Tập thể dục sẽ nâng cao tinh thần của bạn, giúp bạn giảm căng thẳng , trầm cảm và cải thiện tinh thần minh mẫn. Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên trong quá trình detox sẽ giúp bạn vượt qua tâm trạng thất thường, giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và vui vẻ hơn.

Kết luận

Tập thể dục có thể khởi động quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể vì nó thải ra khỏi phổi và làm sạch da khi chúng ta đổ mồ hôi. Nó cũng làm tăng lưu lượng máu, thúc đẩy tuần hoàn tốt hơn bơm các tế bào bạch cầu đi khắp cơ thể giúp các cơ quan tự làm sạch hiệu quả. Tập thể dục như thể dục nhịp điệu ít nhất ba lần một tuần trong 20 phút mỗi buổi là tất cả những gì bạn cần trong quá trình detox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.