5 dấu hiệu cơ thể bạn đang kêu gào để detox đường

detox đường

Nếu bạn không thể bắt đầu ngày mới của mình mà không có đường và luôn tìm kiếm một loại thực phẩm có vị ngọt, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang cần detox đường.

Người ta khuyến cáo rằng nam giới không nên vượt quá 70g đường mỗi ngày và đối với nữ giới không quá 50g đường mỗi ngày, tuy nhiên, hầu hết mọi người đều vượt quá giới hạn này.

Đường có thể gây nghiện cao. Nó được phân loại là một loại ma túy và nghiên cứu cho thấy não phản ứng với đường giống như cách phản ứng với cocaine. Hành động tiêu thụ đường không cần thiết có nghĩa là thêm đường trắng vào cà phê hoặc trà vì đường có trong hầu hết mọi thứ: thịt, bánh mì, khoai tây chiên, thậm chí cả thực phẩm “lành mạnh” đóng gói.

Bởi vì điều này, hầu hết mọi người thậm chí không biết rằng nghiện đường tồn tại, nhưng họ đối mặt với các triệu chứng của sự phụ thuộc mỗi ngày. Bạn có phải là một trong số đó?

5 dấu hiệu cơ thể bạn đang kêu gào để detox đường

Thèm ngọt – Dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy cơ thể bạn cần detox đường

thèm ngọt

Dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy cơ thể bạn cần detox đường đó là thèm ăn ngọt

Hầu hết mọi người đều có cảm giác thèm ăn đường hoặc các chất thay thế thực phẩm có hàm lượng đường cao khác.

Việc ai đó ăn ngọt thường xuyên là điều điển hình, tuy nhiên, nếu họ thèm đồ ngọt ngay cả khi không đói, thì đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đường dần dần trong một thời gian dài sẽ khiến não bộ trở nên nghiện các opioid tự nhiên có trong đường. Giống như các chứng nghiện ma túy khác, nghiện đường có nghĩa là các tín hiệu luôn được gửi đến não để kích hoạt tiêu thụ nhiều đường hơn. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến mất kiểm soát và tăng đột biến lượng đường trong máu, vì vậy hãy cẩn thận. Bất kỳ hình thức nghiện nào cũng không được xem nhẹ.

Đói liên tục, thèm ăn nhiều carbohydrate và đồ ngọt, là những dấu hiệu nhận biết của chứng nghiện đường.

Mất ngủ – Dấu hiệu phổ biến thứ hai cho thấy cơ thể bạn cần detox đường

mất ngủ

Khó ngủ vào ban đêm, bạn muốn cải thiện chất lượng và số lượng giấc ngủ của mình ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đường hoặc các loại tinh bột tinh chế khác có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Điều này là do một khi bạn tiêu thụ những loại carbs và đường này, việc sản xuất melatonin của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Melatonin là một trong những hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh nhịp sinh học của bạn, ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ / thức và giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Ăn vặt lúc nửa đêm, đặc biệt là đồ ăn nhiều đường, khiến lượng đường trong máu tăng vọt. Do đó, nếu bạn khó ngủ, hãy tìm đến phương pháp cai nghiện đường trước khi dùng đến thuốc.

Tăng cân / Béo phì

Nếu bạn đang tăng cân hoặc thừa cân, đường có thể là vấn đề.

Bên cạnh di truyền, đường là nguyên nhân thứ hai gây tăng cân không lành mạnh. Khi lượng đường vào cơ thể quá mức, chúng có thể khiến bạn vượt quá lượng calo được khuyến nghị hàng ngày trong ngày. Đường có chứa fructose, và để phản ứng với lượng fructose dư thừa, cơ thể sẽ tăng mức insulin, tăng khả năng dung nạp insulin của cơ thể.

Lo lắng

lo lắng

Thức ăn và đường có thể ảnh hưởng đến sự lo lắng mà một người đang mắc phải. Mặc dù đường không gây ra lo lắng, nhưng nó làm cho các triệu chứng lo lắng tồi tệ hơn, có thể dẫn đến các cơn lo âu. Ngoài ra, bạn có bao giờ tự hỏi hầu hết mọi người đối phó với lo lắng như thế nào không? – Ăn nhiều hơn!

Insulin trong glucose (đường) có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần của bạn. Nghiên cứu đã gắn việc tiêu thụ nhiều đường với tăng nguy cơ lo lắng và trầm cảm. Đường có tác động đến hệ thống miễn dịch, có thể ngăn chặn một số hormone mà não của bạn cần để duy trì trạng thái tích cực và vui vẻ.

Ngoài ra, lượng đường cao có thể gây khó suy nghĩ, mệt mỏi do thiếu ngủ và mờ mắt, tất cả đều có thể được hiểu là dấu hiệu của sự lo lắng.

Huyết áp cao

Cao huyết áp hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân của nó như thế nào, và đường là một trong những nguyên nhân chính của nó.

Huyết áp cao xảy ra do sự hiện diện của lượng insulin tăng lên (do đường) và leptin (có trong đường). Khi bạn tăng lượng đường tiêu thụ, bạn cũng làm tăng huyết áp của mình.

Nếu bạn đang bị huyết áp cao, nhưng vẫn ăn thức ăn có đường hoặc uống đồ uống có đường, bạn có thể cần phải khám phá một phương pháp mới, một phương pháp lành mạnh hơn, để giảm lượng đường trong máu của bạn. Những người bị huyết áp cao được khuyên nên hạn chế lượng đường fructose của họ ở mức 15g mỗi ngày, nhưng cũng nên thực hiện chế độ detox đường thích hợp cho đến khi huyết áp trở lại bình thường.

Kết luậndetox

Đây chỉ là 5 tín hiệu phổ biến cho thấy cơ thể bạn đang kêu gào đòi detox bằng đường. Hãy nhớ rằng có thể có nhiều dấu hiệu khác mà bạn có thể đề phòng trong trường hợp nghi ngờ rằng bạn đang quá phụ thuộc vào đường.

Phá vỡ bất kỳ chu kỳ gây nghiện nào là sự lựa chọn đúng đắn. Detox đường sẽ giúp phá vỡ mối liên hệ giữa não và cảm giác thèm ăn, bảo vệ cơ thể khỏi những thói quen không lành mạnh.