Cà phê có hữu ích để giảm cân và detox cơ thể không?

cà phê

Đại dịch béo phì đã càn quét thế giới và cơ thể chúng ta ngày càng tiếp xúc với nhiều chất độc từ nhiều nguồn khác nhau. Những vấn đề này không dễ giải quyết, nhưng chúng có thể được giảm thiểu bằng chế độ ăn uống và làm sạch hợp lý. Điều đáng ngạc nhiên là cà phê đã trở thành một loại thực phẩm thần kỳ cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta bao gồm việc giảm cân và hỗ trợ detox cơ thể.

Cà phê chứa chất chống oxy hóa

Cơ thể liên tục tự sửa chữa khỏi những tổn thương do độc tố và các sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình trao đổi chất gây ra. Một số sản phẩm phụ nguy hiểm nhất bao gồm các hạt nhỏ gọi là “gốc tự do” làm hỏng DNA của chúng ta và được coi là yếu tố chính hình thành ung thư ác tính.

Cơ thể chúng ta sử dụng chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do này và giữ cho mọi thứ trong tế bào được kiểm soát. Các chất chống oxy hóa này chuyển đổi các gốc tự do thành các chất vô hại có thể được máu vận chuyển và đào thải qua nhiều kênh khác nhau. Đây là lý do tại sao chất chống oxy hóa đã trở thành một yếu tố rất quan trọng trong chế độ ăn uống hiện đại.

cà phê

Một trong những lý do tại sao cà phê được coi là siêu thực phẩm và thực phẩm bổ sung chính là vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Quinines, caffein, cafestol và melanoidin chỉ là một vài trong số rất nhiều loại chất chống oxy hóa bảo vệ khác nhau mà nó có chứa. Có thể lập luận rằng cà phê là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào nhất, khiến nó trở thành một thực phẩm bổ sung rất hấp dẫn cho sức khỏe.

Cần lưu ý rằng không phải mọi loại cà phê đều chứa các chất chống oxy hóa như nhau. Các phương pháp chế biến và pha chế khác nhau có thể loại bỏ hoặc cô đặc một số chất, bao gồm các chất thơm và chất chống oxy hóa.

Nó có thể cải thiện chức năng gan

Là cơ quan giải độc chính trong cơ thể của chúng ta, gan có rất nhiều nhiệm vụ. Giữa việc loại bỏ tất cả các độc tố và các chất không mong muốn, xử lý thuốc và sản xuất mật, không có gì mà gan không thể làm được.

cải thiện chức năng gan

Do đó, sức khỏe của gan và hệ tiêu hóa rất quan trọng để loại bỏ độc tố. Điều tuyệt vời về cà phê là nó có lợi cho cả hai hệ cơ quan này. Cà phê tăng tốc các chức năng tiêu hóa, giúp di chuyển mọi thứ. Điều này làm cho việc thải độc hiệu quả hơn một chút và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Đồng thời, cà phê cũng tác động trực tiếp đến gan một cách tích cực.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê bảo vệ gan khỏi bị tổn thương và viêm nhiễm. Ở những người trung niên và cao tuổi, uống cà phê thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm một nửa nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan và các bệnh tương tự.

Cải thiện sức khỏe của gan giúp cơ thể loại bỏ độc tố, khiến cà phê trở thành một thực phẩm bổ sung sức khỏe rất hấp dẫn cho mục đích này.

Giảm trọng lượng dễ dàng

Đầu tiên, cà phê làm giảm cảm giác thèm ăn sau khi uống. Đồng thời, cà phê còn khiến bạn tràn đầy năng lượng, là động lực thúc đẩy bạn tăng cường hoạt động thể chất. Nó cũng rất thuận tiện để tiêu thụ và không có tác dụng phụ đáng kể.Cho dù bạn uống ba cốc mỗi ngày ở nhà hay uống một vài cốc tại nơi làm việc, thì những lợi ích vẫn có hiệu quả.

giảm trọng lượng cơ thể

Tác dụng kích thích tinh thần của cà phê có thể là khía cạnh hấp dẫn nhất. Mọi người uống cà phê để cải thiện sự tập trung và năng suất của họ. Đây không phải là một tác động nhỏ về mặt điều chỉnh trọng lượng. Bộ não của chúng ta sử dụng một phần tư năng lượng trong máu bất cứ khi nào chúng ta nghỉ ngơi và sự kích thích tinh thần sẽ cải thiện con số này. Uống cà phê kích thích cơ thể và tâm trí của bạn, khiến năng lượng được sử dụng nhiều hơn bình thường.

Hầu hết mọi người sẽ uống cà phê trong môi trường làm việc để có được động lực tinh thần cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ngay cả khi đang làm việc, lợi ích giảm cân của nó vẫn phát huy tác dụng, mặc dù không mấy đáng chú ý. Ít có chất nào linh hoạt và tiện lợi như cà phê.

Tập thể dục nhẹ nhàng với cà phê

Tập thể dục là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, duy trì một chế độ tập thể dục thường xuyên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều người nhận thấy rằng họ thiếu động lực và năng lượng để tuân theo lịch trình này. Cà phê giúp khởi động động lực này  và tăng mức năng lượng.

Kết luận

Cho dù đó là giảm cân hay detox , cà phê đều đem đến những lợi ích thú vị. Mặc dù nó có thể chỉ là một thức uống khởi đầu ngày mới đối với nhiều người, nhưng nó đã trở thành một loại thực phẩm bổ sung thần kỳ cho những ai muốn cải thiện sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.