Chế độ ăn nhiều trái cây có thể hỗ trợ detox cơ thể bạn

trái cây

Vai trò của trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của chúng ta chưa bao giờ hết quan trọng. Cơ thể chúng ta phải liên tục giải độc một loạt các chất ô nhiễm trong thức ăn, nước uống và môi trường của chúng ta. Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống giải độc để giúp giải độc cơ thể của bạn.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có chứa các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật từ ung thư, đến lão hóa sớm.

Trái cây và rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và enzym nuôi dưỡng cơ thể, hỗ trợ quá trình giải độc và khuyến khích thải độc tố.

Hỗn hợp nước detox trái cây

Gần đây, có thông tin cho rằng các nhà khoa học Pháp đã đưa ra hỗn hợp nước ép trái cây có hương vị tốt nhất và lành mạnh nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

detox trái cây

Họ đã phân tích hỗn hợp của 13 loại trái cây và nước ép trái cây khác nhau về tác dụng của chúng đối với động mạch. Ngoài việc thư giãn các động mạch cho phép máu lưu thông tốt đến tim, trái cây có chứa chất chống oxy hóa polyphenol giúp quét sạch các gốc tự do có hại có thể gây hại cho tế bào của bạn.

Dưới đây là một số loại trái cây điển hình có thể hỗ trợ quá trình detox của cơ thể bạn và cải thiện một số tình trạng sức khỏe.

 Trái kiwi – chiến binh chống bệnh tật của bạn

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Teikyo, Tokyo, Kiwi là một trong những loại trái cây tốt nhất bạn có thể ăn để giúp ngăn ngừa bệnh tật. Lợi ích của chúng là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Trái kiwi vàng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trái kiwi xanh và có thể ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch), suy tim, ung thư, Alzheimer và bệnh Parkinson.

Quýt có thể ngăn ngừa béo phì

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Western Ontario phát hiện ra rằng flavanoid, nobeletine, trong quýt có thể bảo vệ chống lại các cơn đau tim, tiểu đường và đột quỵ, cũng như ngăn ngừa béo phì.

quả quýt

Mặc dù được cho ăn một chế độ ăn điển hình của phương Tây với nhiều chất béo và đường, một nhóm chuột được cho uống nobiletin đậm đặc vẫn không bị tăng cân quá mức, bị gan nhiễm mỡ hoặc bị tăng mỡ máu hoặc đường huyết

Nhóm không được cho ăn nobiletin trở nên béo phì và có tất cả các dấu hiệu của hội chứng chuyển hóa – cholesterol và triglyceride cao, nồng độ insulin và glucose trong máu cao, và gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học nhận thấy rằng khi nobiletin được áp dụng trực tiếp vào tế bào gan của con người, các tế bào này sẽ tiết ra ít chất béo ‘xấu’ hơn.

Chất flavanoid có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm để giảm mức cholesterol và một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ và điều trị mụn trứng cá.

Quả việt quất giảm tế bào mỡ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả việt quất, vốn đã được coi là một loại siêu thực phẩm, có thể phá vỡ các tế bào mỡ hiện có và ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới.

Mặc dù các nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy chất béo có thể giảm 73% với liều cao nhất và 27% với liều thấp nhất nhưng các nhà nghiên cứu cho biết họ vẫn cần thử nghiệm liều lượng trên người.

Quả việt quất có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường loại 2, hen suyễn, viêm khớp, Alzheimer và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác.

Cà chua thực sự là một loại trái cây

Chúng ta có xu hướng nghĩ về cà chua như một loại rau nhưng chúng thực sự là một loại trái cây.

cà chua

Các nhà nghiên cứu đã xem xét nghiên cứu hiện tại về cà chua. Họ nói rằng ăn nhiều cà chua làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng, ung thư, loãng xương, bệnh tim, rối loạn chức năng nhận thức và tổn thương da do tia cực tím gây ra.

Cà chua có chứa hàm lượng cao lycopene, một chất chống oxy hóa sẽ trở nên sẵn có hơn sau khi nấu chín. Cà chua cũng chứa các chất có đặc tính chống viêm và chống đông máu.

Ăn nhiều loại trái cây và rau củ để có sức khỏe tối ưu

Đa số mọi người ăn quá nhiều chất đạm, chất béo và thực phẩm chế biến sẵn có tính axit cao. Cơ thể có tính axit có liên quan đến mệt mỏi, hệ thống miễn dịch suy yếu, viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác và thậm chí là ung thư.

Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp cung cấp các khoáng chất có tác dụng kiềm hóa cơ thể của bạn và tạo ra một môi trường cho phép các tế bào của bạn giải độc.

Ăn nhiều loại trái cây tươi và rau quả cung cấp cho cơ thể bạn một loạt các hóa chất thực vật tự nhiên được gọi là phytochemical.

Các chất phytochemical này là thứ mang lại màu sắc tuyệt vời cho trái cây và rau quả. Các chất phytochemical khác nhau có tác dụng khác nhau trong cơ thể chúng ta, vì vậy điều quan trọng là bạn phải ăn nhiều trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau càng tốt.

Nhiều chất phytochemical là chất chống oxy hóa cần thiết trong quá trình detox và chống lại các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể trong quá trình trao đổi chất bình thường.

Kết luận

Đây chỉ là một đánh giá của nghiên cứu mới nhất và vẫn còn có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của trái cây và rau quả. Rõ ràng là để nhận được tất cả các lợi ích sức khỏe, bạn cần ăn nhiều loại trái cây và rau quả mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.