Detox thải độc cơ thể với 7 mẹo đơn giản dễ thực hiện tại nhà

detox thải độc cơ thể

Trí óc khỏe mạnh, thân hình cân đối, làn da mềm mại và dẻo dai; hầu như tất cả chúng ta đều mong muốn có những đặc điểm này. Để đạt được điều này, bắt buộc phải tuân theo một chế độ tập luyện kỷ luật với một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, trước khi làm tất cả những điều đó, điều quan trọng nhất là phải detox thải độc cơ thể bằng một quá trình thanh lọc phù hợp để các chất độc có hại được thải ra khỏi cơ thể.

Nếu bạn muốn detox cơ thể một cách tự nhiên, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong lối sống cũng có thể giúp bạn rất nhiều. Dưới đây là 7 mẹo hiệu quả, dễ thực hiện tại nhà và cũng không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Detox thải độc cơ thể là gì?

Detox thải độc cơ thể là một quá trình không chỉ làm trẻ hóa cơ thể mà còn cho cả tâm hồn bên trong. Đó là thứ cần thiết nhất cho cơ thể. Nó bắt đầu bằng việc làm sạch gan của bạn và tiếp theo là toàn bộ cơ thể bên trong.

Detox là gì

Quá trình detox bao gồm hai giai đoạn và mỗi giai đoạn đều có một loạt các bước nhỏ phải trải qua. Và kết quả cuối cùng là sự đem lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể.

Bước đầu tiên liên quan đến việc chuyển đổi tất cả các thành phần độc hại có trong cơ thể thành các chất chuyển hóa, và sang giai đoạn tiếp theo sẽ được loại bỏ qua quá trình bài tiết. Tất cả các cơ quan của cơ thể bao gồm phổi, thận, tim, hệ tiêu hóa, v.v. đều đóng góp vai trò vào giai đoạn này.

Nếu không được loại bỏ những chất độc này khi tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra sự tàn phá của các loại bệnh trong cơ thể, mà ở giai đoạn sau khó có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Các vấn đề như rối loạn cân nặng, rối loạn tiêu hóa, rụng tóc, bệnh ngoài da và nhiều vấn đề khác đều là do các thành phần độc hại tồn đọng bên trong cơ thể.

Một số bước detox thải độc cơ thể đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

1.     Bắt đầu một ngày mới với một ly nước chanh ấm

Bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm và chanh tươi . Sự kết hợp kỳ diệu này có khả năng thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn cũng có thể thêm gừng xay vào cùng để có kết quả tốt hơn. Chanh và gừng kết hợp cùng nhau giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Chuẩn bị đồ uống này là một công việc dễ dàng và sẽ không mất quá 2-3 phút. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống nó khi bụng đói để detox giải độc cơ thể hiệu quả. Đây là một trong những cách giải độc cơ thể tại nhà rất hiệu quả.

2.     Đổi đồ uống có caffein với trà xanh

trà xanh

Đồ uống có chứa caffein như cà phê có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho cơ thể của bạn. Để tránh các tác dụng phụ có hại của nó, hãy đổi chúng với trà xanh , đây là một lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều. Ngoài việc làm sạch hệ thống tiêu hóa, nó còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tạo điều kiện giảm cân.

3.     Tránh nước trái cây đóng hộp để detox thải độc cơ thể

Nước trái cây đóng gói có thể chứa chất bảo quản, chất điều vị, chất tạo màu và đường đã qua xử lý. Tất cả những yếu tố này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn. Thay vào đó, hãy thay thế chúng bằng nước ép trái cây tươi, chúng chứa nhiều chất xơ cần thiết hỗ trợ tiêu hóa .

4.     Thanh lọc cơ thể bằng nước

Giữ đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng. Cơ thể cần nước để sản xuất nước bọt, giúp thoát mồ hôi và loại bỏ chất thải. Uống đủ nước trong một ngày khoảng 8-10 ly hoặc 2 lít. Luôn luôn mang theo một chai nước và tiếp tục tiêu thụ và đổ đầy nó bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

5.      Ngủ đủ giấc

ngủ đủ giấc

Ngoài việc giải độc cho cơ thể, ngủ đủ giấc cũng là điều cần thiết. Rất nhiều người trong chúng ta đánh giá thấp tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon . Bộ não của bạn cũng có xu hướng đào thải chất độc trong khi bạn ngủ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc vào ban đêm.

6.     Bao gồm Probiotics trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Sữa chua là một loại siêu thực phẩm, là một nguồn cung cấp men vi sinh thiết yếu, chứa các vi khuẩn tốt giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa và làm sạch đường tiêu hóa của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

7.     Uống trà quế hoặc cỏ cà ri

Kết thúc một ngày của bạn với một tách trà quế hoặc trà cỏ cà ri. Uống những thức uống này trước khi đi ngủ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách thúc đẩy tiêu hóa.

Kết luận

Detox không có nghĩa là chỉ đơn giản là thực hiện một chế độ ăn kiêng nhanh chóng hoặc trái cây và chất lỏng. Nó cần phải được điều chỉnh theo nhu cầu ăn uống của một người và tuân theo một lượng thức ăn lành mạnh và tối thiểu để cơ thể loại bỏ hoàn toàn chất thải ra khỏi cơ thể. Tiêu thụ nước hoặc đồ uống detox giúp thúc đẩy cơ chế và kích hoạt quá trình thải độc cho cơ thể. Hơn nữa, một giấc ngủ ngon từ 7-8 giờ sẽ hoàn thành quá trình giải độc bằng cách cho phép cơ thể thư giãn và sửa chữa các tế bào bị tổn thương trong khi ngủ sau quá trình hoạt động tích cực liên tục của tất cả các cơ quan.