Detox thanh lọc cơ thể với 10 mẹo đơn giản dễ thực hiện

detox thanh lọc cơ thể

Theo thời gian do căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và chế độ ăn uống, cơ thể chúng ta tích tụ độc tố, với số lượng lớn, những độc tố này theo thời gian làm thay đổi thói quen của cơ thể và thay đổi các chức năng cơ thể gây ra các tác động như mệt mỏi, đầy hơi và tăng cân. Detox thanh lọc cơ thể là một cách mà chúng ta làm sạch và loại bỏ các độc tố.

Để detox thanh lọc cơ thể đúng cách, chúng ta phải thay đổi hành vi của mình trong một khoảng thời gian nhằm cải thiện lối sống tổng thể để hưởng lợi từ những cải thiện về thể chất và tinh thần.

Detox thanh lọc cơ thể hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, giải độc có nghĩa là làm sạch máu. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ các tạp chất từ ​​máu trong gan, nơi các chất độc được xử lý để loại bỏ.

Cơ thể cũng loại bỏ độc tố qua thận, ruột, phổi, hệ bạch huyết và da trong quá trình giải độc cơ thể. Tuy nhiên, khi các hệ thống này bị tổn thương, các tạp chất không được lọc đúng cách và cơ thể bị ảnh hưởng xấu.

detox cơ thể

Một chương trình detox thanh lọc cơ thể có thể giúp quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể bằng cách:

• Cho các cơ quan được nghỉ ngơi thông qua việc nhịn ăn
  • Kích thích gan để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể
  • Thúc đẩy quá trình đào thải qua ruột, thận và da
  • Cải thiện lưu thông của máu
  • Tiếp nhiên liệu cho cơ thể bằng các chất dinh dưỡng lành mạnh.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần detox?

Các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý rằng mọi người nên thực hiện detox ít nhất mỗi năm một lần. Tuy nhiên, các bà mẹ đang cho con bú, trẻ em và bệnh nhân mắc các bệnh thoái hóa mãn tính, ung thư hoặc bệnh lao không nên tham gia kế hoạch detox này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có thắc mắc về việc detox thanh lọc cơ thể có phù hợp với bạn không.

Ngày nay, với nhiều chất độc trong môi trường hơn bao giờ hết, “điều quan trọng là phải giải độc”, Một số nhà nghiên cứu khuyên bạn nên thực hiện detox nếu như có các các triệu chứng như:

• Mệt mỏi không giải thích được
  • Da nhạy cảm
  • Dị ứng
  • Nhiễm trùng cấp độ thấp
  • Mắt sưng húp
  • Vấn đề kinh nguyệt
  • Rối loạn tâm thần

Cách để bắt đầu detox cơ thể

loại bỏ rượu bia, thuốc lá

Khi bắt đầu quá trình detox cơ thể, trước tiên bạn sẽ phải giảm tải lượng độc tố của mình. Loại bỏ rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh luyện và chất béo bão hòa, tất cả đều đóng vai trò là chất độc trong cơ thể và là trở ngại cho quá trình chữa bệnh của bạn.

Ngoài ra, hãy giảm thiểu việc sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng có thành phần hóa học và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cá nhân (chất tẩy rửa, dầu gội đầu, chất khử mùi và kem đánh răng) và thay thế bằng các sản phẩm tự nhiên hơn.

Một cản trở khác đối với sức khỏe là căng thẳng, khiến cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng vào cơ thể. Với một lượng lớn chúng tạo ra độc tố và làm chậm các enzym giải độc trong gan.

Yoga,và thiền là những cách đơn giản và hiệu quả để giảm căng thẳng bằng cách thiết lập lại phản ứng thể chất và tinh thần của bạn đối với cuộc sống căng thẳng không thể tránh khỏi.

10 mẹo giúp detox thanh lọc cơ thể hiệu quả

detox cơ thể lành mạnh

Sau một chương trình detox, bạn có thể làm sạch cơ thể hàng ngày bằng các chất bổ sung  trong chế độ ăn uống và thực hành lối sống sau:

1. Ăn nhiều chất xơ, bao gồm gạo lứt và trái cây và rau tươi trồng hữu cơ. Củ cải đường, củ cải, atisô, bắp cải, bông cải xanh, tảo xoắn, chlorella và rong biển là những thực phẩm detox tuyệt vời.
  2. Làm sạch và bảo vệ gan bằng cách uống các loại thảo mộc như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng và cây kế sữa và uống trà xanh.
  3. Uống vitamin C, giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất trong gan có tác dụng loại bỏ độc tố.
  4. Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày.
  5. Hít thở sâu để oxy lưu thông hoàn toàn hơn qua hệ thống của bạn.
  6. Chuyển hóa căng thẳng bằng cách loại bỏ những cảm xúc tích cực.
  7. Tằm bằng vòi hoa sen với nước ấm trong năm phút. Tiếp theo đó tắm với nước lạnh trong 30 giây.
  8. Xông hơi trong phòng tắm xông hơi để cơ thể đào thải chất thải qua mồ hôi.
  9. Tẩy tế bào chế là một cách làm sạch da hiệu quả và giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong lỗ chân lông. Sau khi tẩy da chết, bắt buộc phải cấp nước lại cho da bằng kem dưỡng ẩm chất lượng tốt.
  10. Tập thể dục hàng ngày là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, việc tập luyện của bạn không cần cường độ cao, vì vậy hãy thử đi bộ hoặc tập yoga nếu bạn không thích đến phòng tập thể dục. Chỉ cần nửa giờ tập luyện sẽ giúp loại bỏ độc tố trong khi kích thích tiết mồ hôi, giúp loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị sức khỏe nào, bao gồm các chất bổ sung thảo dược và các biện pháp tự nhiên, đồng thời cho bác sĩ biết nếu bạn có tình trạng bệnh nghiêm trọng hoặc đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.