Detox trái cây tươi cho thân hình thon gọn và sức khỏe lý tưởng

detox trái cây

Detox trái cây tươi có lẽ là một trong những chế độ ăn kiêng detox ngon và dễ thực hiện nhất. Hầu hết mọi người đều thích trái cây và có rất nhiều loại trái cây khác nhau để bạn lựa chọn.

Trái cây rất bổ dưỡng. Nó chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất phytochemical và chất xơ nên rất tốt cho bạn. Trái cây dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bạn cần để detox.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 7 – 10 phần trái cây và rau quả mỗi ngày giúp mọi người giảm cân nhiều hơn là chỉ cắt giảm thực phẩm nhiều đường và béo. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trái cây và chỉ số đường huyết

Hầu hết các loại trái cây có chỉ số GI thấp. Điều này có nghĩa là chúng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Các loại trái cây có GI cao là dưa hấu, dưa lê và dứa. Chuối có GI thấp . Trái cây có GI thấp bao gồm táo, mơ, đào, lê,mận, đu đủ, dâu đen, nho, chanh, cam, mâm xôi và dâu tây.

trái cây

Trái cây bạn ăn trong quá trình detox trái cây tươi phải là trái cây hữu cơ. Trái cây được trồng bằng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học không thích hợp để khử độc. Trái cây khô cũng không được khuyến khích. Quá trình khử nước khiến chúng có ít enzyme hơn trái cây tươi và đường tự nhiên của trái cây cô đặc hơn.

Axit & kiềm trong trái cây họ cam quýt

Một số người lo lắng khi ăn trái cây họ cam quýt vì chúng là trái cây có tính axit. Sự nhầm lẫn nảy sinh bởi vì mặc dù chúng chứa axit, nhưng một khi trái cây được tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ có tính kiềm cao do các khoáng chất kiềm trong nó.

Trái cây họ cam quýt có tác dụng làm sạch cơ thể rất mạnh mẽ mà nhiều người không thể chê được. Lý do duy nhất để tránh cam là bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp với chúng.

Làm thế nào để detox trái cây tươi

Trái cây được tiêu hóa dễ dàng và nhanh chóng nên năng lượng thường được sử dụng để tiêu hóa có thể được cơ thể sử dụng để làm sạch. Tế bào của bạn tràn ngập vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình giải độc. Hàm lượng cao Vitamin C giúp tái tạo Glutathione, chất chính cần thiết cho gan để giải độc. Vitamin C có thể giúp cơ thể loại bỏ các kim loại nặng như thủy ngân và cadmium.

Trái cây và rau quả còn chứa nhiều chất xơ và chất xơ có tác dụng giống như một chiếc chổi quét sạch ruột. Chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ cho chúng ta cân bằng cả về thể chất và cảm xúc.

detox bằng trái cây

Nói về lượng đường trong máu, theo một nghiên cứu mới đây, ăn xoài thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và kháng insulin. Một số chất trong xoài hoạt động tương tự như các loại thuốc điều trị tiểu đường và cholesterol.

Táo và cam có chứa pectin giúp hấp thụ chất béo và chất độc từ hệ tiêu hóa.

Cơ thể cố gắng loại bỏ các chất độc hại là điều tự nhiên nhưng cơ thể thường bị choáng ngợp bởi lượng hóa chất mà chúng ta hấp thụ từ môi trường. Và detox trái cây có thể hỗ trợ nó trong việc loại bỏ chất độc trong cơ thể

Một số lưu ý về detox trái cây

Mặc dù nhiều chế độ ăn kiêng bằng trái cây nói rằng bạn có thể ăn bất kỳ loại trái cây nào bạn muốn, nhưng một số chuyên da dinh dưỡng không khuyến khích việc ăn chuối vì chúng quá giàu tinh bột .

Trái cây họ cam quýt

Như đã đề cập, trái cây họ cam quýt là một chất tẩy rửa tích cực. Nó là một chất làm sạch gan tốt và được khuyên dùng để làm tan chất nhờn. Bưởi không được khuyến khích với bất kỳ số lượng nào vì nó có chứa naringinen ức chế quá trình giải độc gan. Đó là lý do tại sao bác sĩ có thể đã yêu cầu bạn tránh uống nước bưởi nếu bạn đang dùng một số loại thuốc nhất định.

Dưa hấu

Dưa hấu đặc biệt tốt cho thận và bàng quang. Nhớ ăn phần trắng ngay dưới vỏ hoặc cho vào sinh tố vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá.

Nho

nho

Nho đen hoặc nho tím là tốt nhất để detox. Chúng đặc biệt tốt cho việc giải độc gan và thận. Chúng chứa anthocyanins, flavonoid và resveratrol, tất cả đều hỗ trợ tim. Bạn có thể đã nghe nói về “Chữa bệnh bằng nho”, nơi bạn không ăn gì ngoài nho trong một tháng hoặc hơn. Nó đã được sử dụng để chữa nhiều chứng rối loạn nghiêm trọng bao gồm bệnh tim và ung thư.

Bạn phải nhai vỏ nho thật kỹ để tiết ra chất dinh dưỡng có trong chúng. Hoặc xay chúng trong máy xay sinh tố của bạn.

Đu đủ

Đu đủ chứa các enzym độc đáo papain và chymopapain, các enzym tiêu hóa protein. Nó giúp tiêu hóa chất thải protein trong ruột và liên kết các chất độc và loại bỏ chúng khỏi ruột.

Kết luận

Một số người cho rằng chỉ ăn một loại trái cây trong mỗi bữa ăn hoặc trong cả ngày sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Trong khi những người khác lại nói rằng bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách ăn nhiều trái cây trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, sự lựa chọn là của bạn. Hãy thử cả hai cách và xem bạn phù hợp với loại nào nhé.

Trả lời