Đồ uống giảm cân: Bí quyết cho vóc dáng lí tưởng

đồ uống giảm cân

Tăng cân không cần thiết là một vấn đề ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay. Tiêu thụ đồ uống giảm cân là một trong nhiều giải pháp cho vấn đề này.

Bằng cách giảm thêm vài kg, sức khỏe tổng thể của bạn có thể được cải thiện đáng kể. Nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh sau:

  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh tim
  • Viêm xương khớp
  • Chứng ngưng thở lúc ngủ
  • Các loại ung thư cụ thể
  • Đột quỵ

Nó cải thiện lượng đường trong máu, mức cholesterol và làm giảm huyết áp của bạn. Với việc giảm cân, nó làm giảm đau khớp, đau lưng và cải thiện khả năng vận động của bạn. Từ góc độ lối sống, nó cải thiện mức năng lượng, giấc ngủ, sự tự tin, tâm trạng và đời sống tình dục của bạn. Bạn sẽ đối mặt với mức độ căng thẳng thấp hơn và có một hình ảnh tích cực về bản thân.

Đồ uống giảm cân

Khi bạn đã sẵn sàng kiểm soát cuộc sống của mình và trở nên khỏe mạnh, bạn cần thực hiện những thay đổi cần thiết. Trong khi chuyển sang lối sống năng động, bạn nên tuân theo một chế độ ăn kiêng giúp loại bỏ số kg dư thừa.

thức uống giảm cân

May mắn thay, bạn có thể tiêu thụ đồ uống giảm cân, được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình. Khi bạn uống chất lỏng thường xuyên, nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Tiêu thụ những đồ uống này cũng có thể giúp tránh cơn đói khiến bạn say sưa với đồ ăn vặt không lành mạnh.

Khi uống những loại đồ uống giảm cân này, bạn cần phải kiên nhẫn. Cần một chút thời gian để cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn uống mới trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Hãy nhớ rằng, nếu sự trao đổi chất của bạn không tăng lên, nó sẽ cản trở nỗ lực giảm cân của bạn.

Giấm táo để giảm cân

Khi nói đến thức uống giảm cân, giấm táo là một trong những loại phổ biến nhất. Nó là một loại đồ uống, đòi hỏi một quy trình hai giai đoạn để sản xuất đồ uống này. Để tạo ra chất lỏng này, cần phải nghiền táo và trộn với men, để chuyển đổi đường có trong nó thành rượu. Trong giai đoạn thứ hai, các nhà sản xuất thêm vi khuẩn để lên men rượu, biến nó thành axit axetic.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bioscience, Biotechnology và Biochemistry đã chỉ ra lý do tại sao đồ uống giảm cân bằng giấm táo lại hữu ích. Các nghiên cứu đã yêu cầu 144 người trưởng thành béo phì tiêu thụ một đến hai thìa loại nước này này trong 12 tuần mỗi ngày. Cũng có một nhóm đối chứng phải uống giả dược. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người tham gia tiêu thụ một muỗng canh giấm táo giảm được 1,1 kg. Mặt khác, những người uống hai thìa thức uống giảm cân này đã giảm được 1,81kg.

giấm táo

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Chức năng, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của loại nước này đối với 39 người trưởng thành. Những người tham gia phải tiêu thụ một muỗng canh giấm táo cho bữa trưa và bữa sáng. Họ cũng phải tuân theo một chế độ ăn kiêng hạn chế 250 calo Trong vòng 12 tuần, những người tham gia đã giảm gần 4 kg. Khi so sánh với nhóm đối chứng, những người không dùng thức uống giảm cân bằng giấm táo, chỉ giảm được 2,26 kg.

Khi bạn tiêu thụ giấm táo, thành phần chính là axit axetic. Nó nhắm mục tiêu chất béo trong cơ thể bằng cách tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, loại nước này còn nổi tiếng với việc ổn định lượng đường trong máu của bạn. Kết quả là, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn cảm giác thèm ăn của mình, do đó bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Khá dễ dàng để bao gồm giấm táo là một trong những thức uống giảm cân trong chế độ ăn uống của bạn. Trước khi bạn ăn sáng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêu thụ một muỗng canh giấm táo. Bạn nên pha với ít nhất một cốc nước trước khi uống. Do tính axit cao của đồ uống này, nó có thể làm hỏng men răng và gây kích ứng cổ họng của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ nhiều hơn hai muỗng canh.

Thời điểm tốt nhất để uống nước giấm táo giảm cân là trước khi dùng bữa. Nó sẽ giúp ngăn chặn việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trà xanh để giảm cân

Một loại đồ uống khác thuộc danh mục đồ uống giảm cân là trà xanh. Nó nổi tiếng khắp thế giới với đặc tính chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trà xanh đã có từ nhiều thế kỷ trước, được nhiều nền văn minh sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Trà xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Kết quả là, cơ thể của bạn trở nên hiệu quả trong việc chuyển đổi thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ thành năng lượng.

trà xanh giảm cân

Trà xanh có hai thành phần chính – catechin, một loại chất chống oxy hóa và caffein. Cả hai thành phần này đều thúc đẩy lượng năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng. Ngoài ra, catechin chịu trách nhiệm phá vỡ các phân tử chất béo. Có một đánh giá về 14 nghiên cứu ủng hộ sức mạnh của trà xanh. Những người tham gia uống đồ uống này trong 12 tuần mỗi ngày giảm được khoảng 0,2 – 3,5 kg.

Do đặc tính lợi tiểu tự nhiên của đồ uống giảm cân này, nó giúp giải quyết tình trạng giữ nước. Khi bạn uống nó mỗi ngày, nó sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn tiêu thụ ít nhất hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày. Hãy nhớ rằng số lượng này phụ thuộc vào tốc độ trao đổi chất tự nhiên của cơ thể bạn. Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đủ lượng caffeine và catechin để giảm cân. Ngoài ra, hãy đảm bảo những thức uống giảm cân này có quá trình chế biến tối thiểu. Lợi ích là những loại đồ uống này sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng.