Một số loại rau nên được bổ sung trong chế độ ăn kiêng detox

rau

Danh sách một số loại rau được sử dụng trong chế độ ăn kiêng Detox sau đây, sẽ cho bạn thấy những loại rau nào sẽ giúp bạn nhiều nhất khi cố gắng thanh lọc cơ thể của bạn khỏi các chất độc tích trữ mà không có tác dụng phụ tiêu cực. Những thực phẩm này nuôi dưỡng cơ thể đồng thời giúp các cơ quan giải độc và hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động ở mức tối ưu.

Một số loại rau nên được bổ sung trong chế độ ăn kiêng detox

Atisô

Các hợp chất trong atisô hỗ trợ gan và túi mật, hai cơ quan quan trọng khi thải độc ra khỏi cơ thể. Các chất dinh dưỡng thực vật này làm cho atisô trở thành một chất bổ sung tuyệt vời cho quá trình giải độc của bạn, và bạn nên làm quen với cách chế biến và ăn loại rau này.

Arugula

Arugula

Tăng lượng arugula của bạn và bạn sẽ giúp cơ thể mình bằng một loại rau họ cải có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa sẽ phục vụ tốt cho bạn trong quá trình detox. Nó cũng giúp hydrat hóa cơ thể để bổ sung lượng nước bạn uống mỗi ngày.

Măng tây

Măng tây là thực phẩm giải độc mùa xuân tuyệt vời vì đó là lúc nó tươi nhất, và là thứ cơ thể cần sau một mùa đông dài. Măng tây có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu trong khi thực hiện chế độ detox bao gồm nước trái cây lúc đói vì nó chứa nhiều crom.

Củ cải đường

Củ cải đường là một nguồn giàu betalain, một chất chống oxy hóa mạnh chỉ được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Chúng hoạt động trực tiếp trên gan, giúp nó loại bỏ các tạp chất ra khỏi máu của bạn. Sử dụng củ cải tươi để có hương vị thú vị hơn.

Ớt chuông

Có nhiều lý do để bao gồm ớt chuông trong quá trình detox của bạn. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và chứa nhiều loại vitamin khác nhau. Ngoài ra còn có chất chống oxy hóa có lợi cho tim của bạn và hỗ trợ mức huyết áp khỏe mạnh.

Cải thìa – loại rau có đầy đủ các loại vitamin

cải thìa

Là một phần của gia đình rau họ cải, cải thìa chứa đầy đủ các vitamin quan trọng hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Nó cũng là một nguồn giàu chất xơ và hỗ trợ hệ thống đào thải để bạn thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Bông cải xanh – một loại rau không thể thiếu trong chế độ ăn của bạn

Bông cải xanh là một thực phẩm thiết yếu cho sức khỏe không thể bỏ qua khi muốn giải độc cơ thể. Sự kết hợp của chất xơ, vitamin, khoáng chất và thậm chí cả protein mà bông cải xanh mang lại cho quá trình detox sẽ giúp tất cả các chức năng chính của cơ thể bạn.

Cải Brussels

Là một loại rau chữa bệnh, cải Brussels là một loại rau họ cải khác có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình detox của bạn. Cùng với các thành viên khác của họ rau họ cải, cải Brussels giúp đưa hệ thống giải độc tự nhiên của bạn hoạt động như bình thường. Bổ sung nhiều rau họ cải để có được hiệu quả giải độc toàn diện.

Bắp cải

rau bắp cải

Các loại rau họ cải như bắp cải thường xuyên được chú ý trong các bản tin sức khỏe nhờ đặc tính chống ung thư. Có lẽ điều này là do chúng giúp hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể hoạt động theo cách mà chúng cần. Làm súp bắp cải là một cách ngon miệng để thêm bắp cải vào quá trình detox của bạn.

Súp lơ

Là một thành viên của gia đình rau họ cải, súp lơ có chứa glucosinolate, đó là lý do tại sao những loại rau này thường có liên quan đến lợi ích chống ung thư. Nó hoạt động cung cấp các enzym cho cơ thể để khuyến khích cơ thể thực hiện các quá trình giải độc tự nhiên. Súp lơ trắng cũng cung cấp cho bạn một số chất xơ cũng như Vitamin C.

Cần tây

Cần tây là một loại rau có tính kiềm giúp giảm viêm và hỗ trợ hệ thần kinh khỏe mạnh. Hãy chắc chắnsử dụng luôn cả lá để có thêm vitamin từ cần tây. Một trong những cách tốt nhất để sử dụng cần tây trong quá trình detox là ép lấy nước.

Dưa chuột – một loại rau cung cấp nước

dưa leo

Dưa chuột hỗ trợ cơ thể theo một số cách, tất cả đều hữu ích trong khi detox. Chúng chủ yếu là nước, và chúng sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn đồng thời giảm viêm và hỗ trợ chống oxy hóa cho bạn.

Cà tím

Bạn sẽ muốn thêm cà tím vào giỏ hàng trong khi mua thực phẩm detox. Đó là một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp gan và túi mật của bạn hoạt động tốt hơn. Nó cũng sẽ làm giảm lượng viêm trong cơ thể bạn và chống lại tác hại của các gốc tự do nhờ chất chống oxy hóa.

Thì là

Các đặc tính lợi tiểu của thì là làm cho nó trở thành một chất bổ sung tốt cho quá trình detox của bạn vì nó sẽ giúp loại bỏ độc tố. Nó cũng là một nguồn khoáng chất tốt và là một chất chống viêm.

Cải xoăn – loại rau giúp giải độc tốt nhất

cải xoăn

Cải xoăn có thể được coi là một loại rau sẽ giúp giải độc đáng kể. Nó chứa vitamin A và C, chất xơ, và thậm chí cả protein thực vật. Nó cũng là một nguồn khoáng chất tốt và có thể được sử dụng như một thành phần trong sinh tố detox.

Hành tây

Ăn hành tây có thể làm giảm chứng hôi miệng, vì chúng cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như Vitamin C và crom. Những chất này tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp kiểm soát lượng đường trong máu tương ứng. Tác dụng chống oxy hóa của chúng giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư.

Rau bina

Tất cả chúng ta đều biết rau bina rất tốt ,nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch detox của bạn. Nó cung cấp hỗ trợ hệ thống miễn dịch với Vitamin C, protein để giúp bạn khỏe mạnh trong quá trình detox và các chất dinh dưỡng thực vật hoạt động như chất chống oxy hóa.

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm bổ dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy no và hài lòng khi đang detox, đồng thời hỗ trợ bạn cung cấp chất xơ và beta-Carotene. Beta-Caroten được cơ thể chuyển hóa thành Vitamin A và hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Cà chua

Gan của bạn bị lạm dụng rất nhiều trong thế giới hiện đại của chúng ta, và lycopene trong cà chua giúp bảo vệ nó khỏi bị hư hại để nó có thể thực hiện công việc lọc chất độc. Ăn cà chua bi để có nhiều lycopene hơn và cà chua nấu chín để giải phóng nhiều lycopene hơn và gặt hái nhiều lợi ích hơn.