Sở hữu làn da khỏe mạnh, rạng rỡ với nước Detox

detox làn da

Khi thời tiết ấm lên và chúng ta phải hoạt động ngoài trời nhiều, việc bảo vệ làn da khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức trở nên quan trọng.

Các sản phẩm chăm sóc da được tuyên bố là có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự khởi phát của các dấu hiệu lão hóa sớm như đốm nắng, sạm màu, mụn, quầng thâm, nếp nhăn và da xỉn màu đều có mặt trên thị trường. Các sản phẩm được dùng để điều trị các bệnh khác như chàm, mụn trứng cá và bệnh vẩy nến cũng khá phổ biến.

Tuy nhiên, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và rạng rỡ không chỉ tác động nó từ bên trong. Người ta thường biết rằng khi bạn nuôi dưỡng cơ thể tốt bên trong, nó cũng sẽ thể hiện ra bên ngoài. Da là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể. Da là thứ bảo vệ các cơ quan, máu và tế bào của bạn khỏi thế giới bên ngoài và tất cả các bệnh tật và nhiễm trùng có thể đang rình rập, vì vậy cần phải củng cố nó từ trong ra ngoài.

Các bệnh về làn da thường gặp

Các bệnh về da bao gồm từ một nốt mụn đơn giản đến bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến trên khắp cơ thể. Hầu hết các tình trạng này có thể được ngăn chặn.

Mặc dù thỉnh thoảng chúng vẫn có thể xảy ra, nhưng bằng cách chăm sóc da tốt và thải độc cho cơ thể, bạn hoàn toàn có thể làm cho chúng ít xuất hiện hơn.

1. Mụn trứng cá

mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một chứng rối loạn da gây ra mụn nhọt. Những mụn này hình thành do sự tắc nghẽn giữa lỗ chân lông và các tuyến dầu của da.

Mụn trứng cá thường xuất hiện nhiều nhất trên mặt, cổ, ngực, lưng và vai. Tuy nhiên, mụn trứng cá có nhiều dạng. Mụn đầu đen và mụn đầu trắng là dạng phổ biến nhất của mụn trứng cá. Tình trạng mụn nặng hơn là mụn dạng nang hoặc dạng nốt, hình thành sâu trong da.

2. Bệnh chàm

Có ba loại bệnh chàm: viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc dị ứng và viêm da tê. Trong mọi trường hợp, da đều bị khô nghiêm trọng.

Viêm da dị ứng thường thấy nhất ở trẻ em và gây phát ban ngứa thường thấy ở phía sau đầu gối và ở phần khuỷu tay.

Viêm da tiếp xúc dị ứng thường thấy nhất ở tuổi trưởng thành và thường bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như kim loại trong đồ trang sức, mỹ phẩm hoặc nước hoa. Viêm da nốt sần cực kỳ ngứa và biểu hiện dưới dạng các mảng da ngứa và bong tróc hình đồng xu màu đỏ. Dạng chàm này chỉ đơn giản là kết quả của da khô.

3. Ung thư da

Ung thư da có một số loại khác nhau nhưng hai loại phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư biểu mô tế bào đáy. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp tử vong đều xuất phát từ dạng phổ biến thứ ba là u ác tính.

Nước Detox để chăm sóc da

Nước detox được biết là cung cấp cho cơ thể của bạn một sự thanh lọc tổng thể, hỗ trợ sức khỏe tổng thể tốt hơn . Từ đốt cháy chất béo đến hỗ trợ sức khỏe làn da, nước detox là một bổ sung tuyệt vời, làm dịu cơn khát cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Nước detox được tạo thành từ sự kết hợp của trái cây và thảo mộc, không chỉ tốt cho bạn mà còn rất ngon nữa.

Một số cách bạn có thể cải thiện sức khỏe của làn da của mình bằng cách sử dụng nước detox bao gồm:

nuoc detox

1. Nước detox có thể chứa vitamin C tốt cho làn da của bạn

Một axit amin chuỗi dài được gọi là collagen là chất giữ cho làn da của bạn mịn màng và căng – sự mất đi của collagen khi bạn già đi là nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất và duy trì collagen. Do đó, nước detox giúp da bạn giữ được độ đàn hồi.

Ngoài sự hiện diện cần thiết để sản xuất và duy trì collagen, vitamin C còn là một chất chống oxy hóa có thể trung hòa các gốc tự do.

Các gốc tự do là các phân tử hoặc nguyên tử có một điện tử chưa ghép đôi – những điện tử này gây ra tổn thương và lão hóa cho da.

2. Nước detox có thể chứa vitamin E tốt cho làn da của bạn

Cũng giống như vitamin C, vitamin E cũng có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do. Do đó, nó cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ và rạng rỡ.

3. Nước detox hỗ trợ quá trình giải độc cũng như tiêu hóa

hõ trợ tiêu hóa

Các vấn đề về da phổ biến như mụn trứng cá có thể là kết quả của các độc tố được tìm thấy trong cơ thể. Khi chúng cố gắng rời khỏi cơ thể, chúng có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây ra mụn nhọt hoặc các khuyết điểm khác.

Tuy nhiên, axit có trong chanh – thường được sử dụng trong nước giải độc – bắt chước dịch tiêu hóa có trong dạ dày, lừa gan tự giải độc. Ngoài việc làm dịu cơn đau bụng, điều này còn giúp cải thiện làn da của bạn.

Bằng cách lừa gan của bạn tự giải độc, bạn đang đào thải các chất độc không mong muốn ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và các con đường khác, để lại cho bạn làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

4. Nước detox có thể chứa các đặc tính chống viêm

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trái cây và rau quả được sử dụng trong nước detox hỗ trợ điều trị viêm. Nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng và các tình trạng da khác liên quan đến mẩn đỏ, ngứa và kích ứng da, bạn có thể đang bị viêm.

Viêm có thể là kết quả của chấn thương hoặc nhiễm trùng – chẳng hạn như nhiễm trùng da. Những chất chống oxy hóa này sẽ hỗ trợ điều trị viêm, do đó làm giảm một số cơn đau ở các vùng da có vấn đề và giảm mẩn đỏ.

5. Nước detox có thể giúp bạn có một làn da sánglàn da sáng

Quế được sử dụng trong nước detox làm tăng lưu thông máu, mang lại làn da hồng hào và rạng rỡ. Nó cũng giúp mang lại các chất dinh dưỡng bổ sung cho da, cải thiện làn da hơn nữa.

Lưu thông máu thích hợp cũng sẽ đảm bảo làn da của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết để duy trì màu sắc và vẻ đẹp của nó.

Hãy thử một loại nước detox như dâu tây, chanh, bạc hà, táo và quế để sở hữu một làn da đẹp.

Uống nước detox , tập thể dục thường xuyên, tránh nắng và ăn uống lành mạnh là những cách đơn giản nhưng hiệu quả để giữ gìn vẻ tươi trẻ cho làn da.

Nước detox có thể cung cấp vitamin, chất chống oxy hóa và bù nước cần thiết mà làn da của bạn rất cần. Tránh nắng bảo vệ bạn khỏi bị cháy nắng và ung thư da. Tập thể dục thường xuyên giúp khuyến khích sự luân chuyển của tế bào và lưu thông máu.