3 lợi ích của việc uống nước detox trước khi đi ngủ

uống nước detox

Mọi người đều biết rằng nước detox có một số lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn . Nhưng bạn có biết rằng những lợi ích đó có thể được tăng lên khi uống nước detox trước khi đi ngủ? Chắc chắn bạn có thể đưa cơ thể vào chế độ đốt cháy chất béo khi ngủ, đồng thời hỗ trợ cơ thể bạn tiêu hóa tốt hơn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước detox trước khi ngủ.

3 lợi ích của việc uống nước detox trước khi đi ngủ

1. Nó giúp đồng hóa thức ăn

nước detox chanh

Đặc biệt, nước detox chanh rất tốt để hỗ trợ tiêu hóa khi bạn ngủ. Điều này là do flavonoid cam quýt chứa trong nước. Nó giúp đồng hóa thức ăn, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, tăng độ nhạy cảm với insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tất cả những lợi ích này là do nó có khả năng ức chế một số loại tổng hợp chất béo trong cơ thể bạn.

Những flavonoid này cũng đã được chứng minh là giúp giảm chứng khó tiêu nhẹ và làm dịu cơn đau bụng. Nước detox chanh cũng có thể giúp điều hòa nhu động ruột và giảm táo bón khi uống thường xuyên.

2. Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn

tăng cường trao đổi chất

Nước đã được chứng minh rằng có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn . Bằng cách trộn nước với các loại trái cây khác nhau và tạo ra nước detox, bạn có thể tăng lợi ích giảm cân tuyệt vời.

Khi bạn đang ngủ, bạn thường không đốt cháy quá nhiều calo, nhưng nếu bạn uống một ly nước detox lạnh ngay trước khi đi ngủ, bạn có thể thúc đẩy cơ thể tăng tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy calo trong khi cố gắng làm ấm nhờ quá trình sinh nhiệt.

Nó cũng giúp cơ thể của bạn bằng cách giải phóng các tế bào mỡ, dẫn đến giảm cân bằng nước nhiều hơn.

3. Nó giúp loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể

Uống nước detox giúp gan thải độc tố tích tụ trong cơ thể theo thời gian.

Gan là nguồn giải độc cơ thể tự nhiên chính của bạn. Ăn nhiều trái cây và rau quả là một cách tuyệt vời để hỗ trợ gan của bạn hoạt động, nhưng không phải ai cũng nhận được đủ lượng khuyến nghị hàng ngày. Sử dụng nước detox là một cách tốt để giúp bù đắp phần nào những thứ còn thiếu. Điều này rất quan trọng vì có bằng chứng cho thấy một số chất độc được tìm thấy trong cơ thể bạn có thể góp phần gây ra vấn đề tăng cân.

Bằng cách uống nước detox trước khi ngủ, bạn cung cấp sự hỗ trợ tự nhiên để hỗ trợ gan khi bạn ngủ. Điều này rất có lợi vì ban đêm khi bạn ngủ là lúc gan thực sự hoạt động tích cực nhất để thải độc ra khỏi cơ thể.

Bạn có nên uống nước detox trong bữa ăn?

detox

Bạn có thể tự hỏi mình nên uống nước detox trước khi đi ngủ hay uống sau bữa ăn? Thành thật mà nói, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Một bữa ăn cân bằng và lành mạnh cùng với nước detox là cách tuyệt vời để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi bạn ăn một bữa ăn với nước detox, sự hấp thụ của nước detox sẽ chậm hơn một chút.

Điều này là do thành phần nước sẽ được sử dụng để phá vỡ thành phần thức ăn trong dạ dày của bạn để cơ thể bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Bản thân điều này không hẳn là xấu, nhưng nếu mục đích chính của bạn khi sử dụng nước detox là để giảm cân hoặc giúp cơ thể giải độc, bạn có thể cân nhắc bỏ bữa ăn khuya và lựa chọn nước detox.

Bạn sẽ khó ngủ khi uống nước detox trước khi ngủ?

Một câu hỏi phổ biến khác của nhiều người khi uống nước detox trước khi ngủ là liệu nó có ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ hay không. Một lần nữa, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, không có bất kỳ vấn đề nào và nếu có, nó thường giúp thúc đẩy một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu nước detox của bạn là trà, nó có thể chứa một lượng nhỏ caffeine .

Đối với hầu hết mọi người, số lượng này không đáng kể để gây lo lắng. Tuy nhiên, có một tỷ lệ nhỏ những người cực kỳ nhạy cảm với tác động của caffeine, và nếu bạn là một trong số đó, bạn nên thận trọng với việc uống nước detox có chứa caffeine trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy tìm các công thức nước detox thay thế, chẳng hạn như nước chanh hoặc nước kiwi dâu tây. Cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời cho một cốc nước giải độc ban đêm.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có một số lý do tuyệt vời để bắt đầu uống nước detox trước khi bạn chìm vào giấc ngủ vào ban đêm. Không có nhiều cách khác để cải thiện các chức năng cơ thể và giảm cân khi bạn đang chìm trong giấc ngủ sâu.

Cho dù giúp bạn đang giữ cơ thể đều đặn, thải độc tố khó chịu ra khỏi cơ thể hay đang giữ một chiếc bụng phẳng trong mùa đi biển, một ly nước detox ban đêm có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn. Đó là những gì làm cho nước detox trở nên tuyệt vời. Nó có thể phát huy tác dụng kỳ diệu ngay cả khi bạn đang ngủ.

Vì vậy, lần tới khi bạn thèm ăn thứ gì đó trước khi đi ngủ, hãy bỏ qua bữa ăn khuya không lành mạnh và thay vào đó hãy chọn một ly nước chanh mát lạnh hoặc một thứ gì đó tương tự. Bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt.