4 lí do khiến nước detox hiệu quả trong quá trình ăn kiêng

nước detox

Mặc dù có nhiều mối quan tâm về sức khỏe khác nhau liên quan đến tình trạng thừa cân, nhưng việc tìm ra một cách giảm cân bền vững, an toàn và hiệu quả cũng như quản lý để duy trì nó trong thời gian dài là vô cùng khó khăn. Trong những năm gần đây, nước detox đã trở nên phổ biến trong việc giảm cân và tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể. Bài viết này sẽ chia sẻ về một số mẹo và thủ thuật để giảm cân nhanh, cũng như cách nước detox có thể trở thành một công cụ hiệu quả để ăn kiêng và giảm cân.

4 lời khuyên về dinh dưỡng và chế độ ăn uống để giúp bạn giảm cân nhanh chóng

1. Uống nhiều nước- Đặc biệt là nước detox

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng uống tám cốc nước mỗi ngày, là một lượng đủ để một người bình thường được cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố góp phần ảnh hưởng đến lượng nước hàng ngày của một cá nhân như khí hậu, cân nặng và mức độ hoạt động mỗi ngày.

Ví dụ, một người năng động, sống trong môi trường nóng ẩm, mất nước do đổ mồ hôi, có nghĩa là lượng nước hàng ngày của họ phải nhiều hơn. Trong hầu hết các trường hợp, một thước đo hiệu quả để xem mức độ ngậm nước của bạn tốt hay kém thông qua màu sắc của nước tiểu.

Nước tiểu nhạt thường có nghĩa là một người được cung cấp đủ nước. Nước tiểu có màu sẫm hơn thường có nghĩa là người đó không cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Uống nhiều nước rất quan trọng trong nỗ lực giảm cân của bạn vì một số lý do khác nhau. Nước giúp bạn no lâu, do đó giúp bạn không ăn quá nhiều. Uống ít nhất 200ml nước trước mỗi bữa ăn để tránh ăn quá nhiều. Nước cũng giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả.

Tăng cường lượng nước bằng cách bổ sung trái cây, rau, thảo mộc và gia vị. Thêm các thành phần detox vào nước của bạn là một cách cực kỳ dễ dàng để bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống.

2. Ăn hầu hết các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn ở nhà

bữa ăn

Nhiều người không nhận ra rằng một trong những yếu tố góp phần lớn nhất làm gia tăng tình trạng béo phì trong những năm gần đây là do các bữa ăn tiện lợi, và việc thường xuyên đến các cửa hàng thức ăn nhanh.

Thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngoài trời với bạn bè và gia đình, nhưng bạn nên cố gắng tiêu thụ phần lớn các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của mình ở nhà vì một vài lý do khác nhau.

Một lý do đơn giản khiến bạn nên ăn hoặc chuẩn bị bữa ăn ở nhà là khả năng kiểm soát khẩu phần ăn của bạn. Đông thời, nhiều sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa chứa đầy các thành phần nhân tạo, chất bảo quản và hóa chất có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3. Giảm lượng đường của bạn

Nhiều người đang cố gắng giảm cân lầm tưởng rằng điều quan trọng là giảm lượng chất béo trong khi không quá lo lắng về lượng đường nạp vào cơ thể. Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, đường dễ gây béo hơn chất béo trong chế độ ăn uống vì một vài lý do.

Hầu hết các chuyên gia khuyến nghị lượng tiêu thụ hàng ngày là 38 gam mỗi ngày đối với nam giới trưởng thành và 25 gam mỗi ngày đối với phụ nữ trưởng thành.Tuy nhiên, một lon nước ngọt có trung bình 40 gam đường

Chất béo trong chế độ ăn uống cũng rất quan trọng đối với một số chức năng cơ bản của cơ thể. Một ví dụ là việc điều chỉnh và cân bằng lượng hormone mà chất béo trong chế độ ăn uống chịu trách nhiệm. Loại bỏ đường, đặc biệt là đường bổ sung, sẽ dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

4. Tiêu thụ nhiều chất xơ

chất xơ

Chất xơ cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng cần tiêu thụ để giảm cân, đặc biệt nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng. Tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ dẫn đến cảm giác no lâu hơn, có nghĩa là bạn sẽ có thể ăn ít hơn trong ngày và duy trì mức thiếu hụt calo.

Ngoài ra, lượng chất xơ cao hơn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Về bản chất, nước detox không chứa nhiều chất xơ. Một cách sáng tạo để có chất xơ trong nước giải độc của bạn là thêm hạt Chia vào đó. Hạt Chia là một nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời.

4 lý do làm cho nước detox hiệu quả để ăn kiêng

1. Nước detox thải độc tố ra khỏi hệ thống của bạn

Nước detox, là một bổ sung tuyệt vời cho một kế hoạch dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh để loại bỏ độc tố và tạp chất trong hệ tiêu hóa của bạn. Sự tích tụ các chất độc có thể dẫn đến tình trạng viêm khắp cơ thể. Viêm gây ra một loạt các tình trạng sức khỏe tiêu cực và bệnh tật. Viêm cũng có thể làm đình trệ quá trình giảm cân và giảm mỡ.

2. Nước detox giúp bạn no lâu hơn để ngăn bạn ăn quá nhiều

Cũng giống như nước lọc, nước detox có thể giúp bạn không ăn quá nhiều. Khi bị mất nước, cơ thể có xu hướng ăn quá nhiều để bù lại lượng mất nước. Các công thức nước detox bao gồm trái cây và rau quả cũng được xem như các món ăn nhẹ bổ dưỡng trong ngày, giúp bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn mà không cần thêm đường hoặc chất béo.

3. Nước detox giúp cơ thể đào thải các tế bào chất béo

Nước detox không phải là thức uống thần kỳ để loại bỏ mỡ bụng trong một sớm một chiều, nhưng nước detox có chứa dưa chuột là một chất lợi tiểu tự nhiên, giúp thải độc tố và chất béo ra khỏi cơ thể. Nước detox dưa chuột cũng chứa nhiều vitamin C giúp đốt cháy chất béo.

4. Nước detox có thể tăng cường trao đổi chất của bạn

Thông thường, những người đang đấu tranh với việc giảm cân thường có vấn đề với sự trao đổi chất. Thêm trái cây và thảo mộc vào nước detox của bạn, chẳng hạn như quýt, táo, bạc hà và húng quế có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất .

Kết luận

Nước detox , đã được chứng minh bằng sự gia tăng phổ biến của chúng trong những năm gần đây, có thể đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực giảm cân. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là không nên uống nước detox như một phần của chế độ ăn kiêng vì nó vẫn chứa calo.

Ngoài ra, nên uống nước detox kết hợp với chế độ ăn giàu chất xơ, protein nạc và ít đường để có được hiệu quả giảm cân và sức khỏe lâu dài. Hãy nhớ rằng tập thể dục sẽ khuếch đại hiệu quả của nước detox