5 quan niệm sai lầm phổ biến về detox water

Thường có hai nhóm người khi nói đến kiến ​​thức liên quan đến việc làm sạch bằng detox water .

Nhóm đầu tiên tin rằng những lợi ích của nước detox là không có cơ sở và nhìn chung không có giá trị gì trong nước detox. Họ thấy rằng toàn bộ ý tưởng làm sạch bằng cách sử dụng nước detox với trái cây là hoàn toàn lãng phí thời gian.

Nhóm thứ hai cho rằng nước detox là một phương pháp chữa bệnh kỳ diệu giúp giải quyết tất cả các vấn đề của họ.

Thực tế là nước detox thanh lọc cơ thể sẽ không chữa khỏi ngay lập tức bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà bạn đang mắc phải. Đồng thời, một loại nước detox thanh lọc cơ thể không phải là vô ích .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến 10 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về nước detox thanh lọc cơ thể. Chúng tôi hy vọng sẽ xóa bỏ những quan niệm sai lầm này và đem đến cho những người đang ở trong rào cản về việc họ có nên thử làm sạch bằng nước detox hay không câu trả lời hợp lí nhất.

10 quan niệm sai lầm phổ biến về detox water

1.Không có lợi ích cho sức khỏe

lợi ích của detox water

Chỉ riêng hàm lượng nước đã đủ để bác bỏ niềm tin này, vì mọi người đều biết uống nước và giữ đủ nước là tốt cho cơ thể. Ngoài ra, việc tiêu thụ nước detox chỉ có thể tăng thêm lợi ích, và khoa học đã chứng minh rằng thực sự có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Nước detox đã được chứng minh là giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, giúp làm sạch mụn và chống lão hóa, và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Trước khi đi đến kết luận và tuyên bố rằng nó không hiệu quả, ít nhất mọi người nên thử nó và xem có bao nhiêu cải thiện sức khỏe mà họ nhận thấy.

2. Đó là một phương pháp chữa bệnh kỳ diệu

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên là nước detox thanh lọc cơ thể có thể là một phương thuốc kỳ diệu cho tất cả các vấn đề của bạn. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời đi kèm với phương pháp làm sạch bằng nước detox. Các loại nước detox thông thường như nước chanh có thể cải thiện nhiều triệu chứng khó chịu liên quan đến các vấn đề tiêu hóa và hỗ trợ rất nhiều cho nỗ lực giảm cân.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc một bệnh mãn tính nghiêm trọng, đừng hy vọng rằng bằng cách detox cơ thể, bạn sẽ đột nhiên khỏi bệnh. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi xem xét thanh lọc cơ thể hoặc bất kỳ phương pháp ăn kiêng và sức khỏe mới nào, để chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

3. Bạn không nên ăn trong quá trình thanh lọc cơ thể bằng detox water

nhịn ăn

Đúng là một số người quyết định thực hiện chế độ nhịn ăn bằng cách sử dụng nước detox. Tuy nhiên, đây không phải là yêu cầu của một loại nước detox thanh lọc cơ thể thành công. Trên thực tế, uống một thứ gì đó như nước chanh cùng với một bữa ăn lành mạnh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Nước detox giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn của bạn chậm hơn, đảm bảo rằng nó được phân hủy đúng cách trong dạ dày và tiêu hóa đúng cách. Bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ giải độc cho gan bằng cách uống nước detox trong khi vẫn thưởng thức tất cả các bữa ăn yêu thích của mình. Không cần phải bỏ đói bản thân khi detox.

4. Thanh lọc giải độc có tác dụng như nhau đối với tất cả mọi người

Một số người tin rằng chỉ cần bắt đầu uống nước detox để giảm cân, cải thiện tiêu hóa, hoặc giúp da sáng hơn, họ sẽ cảm nhận được tất cả những kết quả tuyệt vời mà họ có thể đã nghe. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố cần xem xét.

Một số người chỉ thực hiện thanh lọc cơ thể khi nhịn ăn, có nghĩa là trong gần một tuần họ bỏ tất cả các bữa ăn ngoại trừ việc uống nước detox.

Những người khác tuân theo phương pháp thanh lọc cơ thể cùng lúc với một chương trình tập luyện nghiêm ngặt. Khi bạn xem xét những yếu tố này và hàng trăm yếu tố bên ngoài khác, không thể mong đợi tất cả mọi người đều có kết quả chính xác như nhau. Điều đó không có nghĩa là không phải ai cũng sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe đáng chú ý.

Đừng bao giờ so sánh kết quả của bạn với kết quả của người khác. Nếu việc thanh lọc cơ thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trước đây và mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn, thì bạn đã thành công.

5. Giảm cân liên quan đến detox water là vĩnh viễn

giảm cân

Mặc dù detox water là một công cụ tuyệt vời được sử dụng để giảm cân, vì nó giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể bạn , nhưng phải nhấn mạnh rằng, nó không phải là một phương pháp chữa bệnh kỳ diệu. Mặc dù chúng có tác dụng giảm cân nhanh chóng, nhưng hầu hết mọi người sẽ lấy lại được toàn bộ số cân mà họ đã giảm nếu không thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh sau khi detox.

Để giảm cân bền vững lâu dài, bạn nên áp dụng phương pháp cân bằng và lành mạnh hơn. Thật tuyệt khi sử dụng nước detox cho mục tiêu giảm cân, nhưng hãy biến nó thành một phần của hộp công cụ đầy đủ, chứ không phải là công cụ duy nhất mà bạn sử dụng.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải khi nói đến nước detox.

Với tất cả những điều này, cách duy nhất để tìm hiểu xem loại nước detox thanh lọc cơ thể có phù hợp với bạn hay không là bạn chỉ cần dùng thử. Bỏ qua những người phản đối và tất cả những lời khuyên tồi tệ trên mạng và chỉ cần dùng thử trong ít nhất hai tuần. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn đó !