Lợi ích của nước ép dưa chuột trong quá trình detox

nước ép dưa chuột

Bạn đã nghe đồn về lợi ích của nước ép dưa chuột để detox? Có thông tin cho rằng nước ép dưa chuột có thể làm sạch và giải độc toàn bộ cơ thể.

Chúng ta hãy xem xét sức mạnh có thể có của nước ép dưa chuột trong detox cơ thể nhé!.

Lợi ích của nước ép dưa chuột để detox

  1. Nó là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên

Dưa chuột có hàm lượng nước cao giúp giữ nước cho bạn, vì vậy nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với vị nhạt của nước, bạn có thể uống nước ép dưa chuột này để thay thế. Quá trình hydrat hóa giúp làm loãng chất độc và tăng cường khả năng đào thải chúng ra ngoài của thận. Dưa chuột có chứa axit caffeic sẽ giúp bạn loại bỏ lượng nước dư thừa và có thể khiến bạn trông thon gọn hơn.

nước ép dưa chuột

Chúng chứa lưu huỳnh và silic, cả hai thành phần đều làm tăng đi tiểu do kích thích thận giải độc axit uric. Nó cũng ức chế sản xuất axit nitric và các enzym gây viêm. Nhờ đó, bạn sẽ hết sưng, chướng bụng, phù nề.

Dưa chuột chứa ít calo nên là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân và giảm đầy hơi .

  1. Thực phẩm kiềm hóa

Tế bào của chúng ta giải độc dễ dàng hơn khi chúng có tính kiềm nhẹ. Dưa chuột là một loại thực phẩm có tính kiềm giúp duy trì sự cân bằng độ pH lành mạnh. Bạn có thể sẽ đọc các bài báo cho rằng cơ thể kiểm soát chặt chẽ độ pH của máu bằng nhiều cơ chế khác nhau trong cơ thể, vì vậy ý ​​tưởng về thực phẩm chứa axit và kiềm là vô nghĩa nhưng hãy nghe tôi nói.

Đúng là độ pH của máu được kiểm soát chặt chẽ trong một vài điểm là 7,35 nhưng một vài điểm theo cách này hay cách khác có thể tạo ra sự khác biệt về chức năng của tế bào. Máu có tính kiềm nhẹ nhưng các mô hơi có tính axit. Quá trình cơ thể hàng ngày như trao đổi chất tạo ra một lượng nhỏ axit. Để chống lại điều này, cơ thể có một hệ thống đệm tại chỗ.

Khi thực phẩm ăn vào chủ yếu là axit tạo thành (thực phẩm chế biến và đóng gói, thức ăn nhanh, phụ gia, đường, cà phê, trà, soda, rượu, v.v.), một trong những hệ thống mà cơ thể chúng ta sử dụng làm chất đệm là khoáng chất kiềm.

Nếu chúng không có sẵn trong máu thì các khoáng chất sẽ được lấy từ xương. Những khoáng chất này có thể bị cạn kiệt nếu chúng không được thay thế. Có nguy cơ bị loãng xương nếu lấy quá nhiều khoáng chất từ ​​xương.

thực phẩm kiềm hóa

Dưa chuột chứa các khoáng chất kiềm như magiê, kali, canxi, phốt pho và mangan giúp giảm lượng axit còn sót lại khi ăn các thực phẩm tạo thành axit như thịt, hạt cá và các sản phẩm từ sữa.

Điều quan trọng là bao gồm các thực phẩm có tính kiềm vào chế độ ăn uống của bạn để tạo sự cân bằng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một chế độ ăn uống nhiều kiềm hơn có thể quan trọng đối với sức khỏe tốt.

Thực phẩm có tính kiềm làm chậm sự tiến triển của bệnh thận và cải thiện chức năng thận. Thận của bạn hoạt động để loại bỏ lượng axit dư thừa, vì vậy khi bạn ăn thực phẩm kiềm hóa, chúng không phải làm việc vất vả để lọc chất thải.

  1. Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống detox của cơ thể

Dưa chuột cung cấp vitamin B1, B5 và C, các khoáng chất molypden, đồng, magiê và mangan là những chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình giải độc.

Đồng và mangan cần thiết cho hệ thống chống oxy hóa của cơ thể, do đó sẽ giúp quét sạch các gốc tự do được tạo ra trong quá trình giải độc tự nhiên.

Mặc dù dưa chuột không chứa nhiều chất dinh dưỡng này nhưng chúng có thể giúp bổ sung bất kỳ sự thiếu hụt nào khi nước dưa chuột được uống với lượng lớn hàng ngày.

Đây là một khoáng chất quan trọng đối với rất nhiều chức năng của cơ thể. Nó làm giảm huyết áp cao, giữ nước, giảm nguy cơ đột quỵ. Nó bảo vệ chống lại sự mất khối lượng cơ, duy trì khối lượng xương và giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng ngăn ngừa sỏi thận.

dưa chuột

Một chất dinh dưỡng khác mà nó chứa là magiê, khoáng chất này có chức năng quan trọng là điều chỉnh chức năng cơ, bảo vệ tim của bạn, ngăn ngừa đột quỵ, giúp bạn ngủ ngon hơn và chống mất ngủ. Nó giúp ngăn ngừa táo bón. Chức năng ruột tốt là điều quan trọng để có sức khỏe tốt, đặc biệt là khi bạn detox. Những chất độc đó phải nhanh chóng thoát ra khỏi cơ thể bạn!

  1. Nước ép dưa chuột chứa đầy chất chống oxy hóa

Các gốc tự do là các phân tử dễ dàng phản ứng với tế bào của bạn, làm hỏng chúng và góp phần vào sự phát triển của các bệnh viêm mãn tính. Quá trình detox tạo ra các gốc tự do nên chúng ta cần nhiều chất chống oxy hóa để chống lại chúng.

Chất chống oxy hóa là các hợp chất chống lại các gốc tự do và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Dưa chuột có nhiều chất chống oxy hóa, một số trong số đó là vitamin C, beta-carotene, mangan, flavonoid và lignans.

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại, ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh như bệnh tim, bệnh tự miễn dịch hoặc viêm (viêm khớp dạng thấp, đau cơ xơ hóa, đau nửa đầu, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, bệnh lupus). Nước ép dưa chuột là một cách để nhận được tất cả các lợi ích từ chất chống oxy hóa.

Kết luận

Dưa chuột được coi như một siêu thực phẩm . Nó có một hàm lượng dinh dưỡng có lợi có thể tăng cường sức khỏe tổng thể, và cách tốt nhất để tận dụng tối đa những lợi ích của nó là uống nước ép dưa chuột mỗi ngày một lần.

Nếu bạn không thích vị của dưa chuột thì bạn có thể ép một ít táo xanh vào hoặc thêm vào một ít chanh để chúng trở nên dễ uống hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.