Nước detox chanh giúp giảm cân, đẹp da và hỗ trợ giải độc cơ thể

nước detox chanh

Giảm cân luôn là thứ khiến nhiều người phải đau đầu. Trên thực tế, có rất nhiều chế độ ăn kiêng để giảm cân, nhưng một trong số chúng có thể không hiệu quả và khiến bạn phải tốn công vô ích.Tuy nhiên, bạn có thể tin được không nếu tôi nói rằng chỉ với 1 cốc nước detox chanh vào mỗi buổi sáng có thể giúp bạn cải thiện cân nặng của mình.

Chanh là loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin C giúp tăng cường vẻ đẹp của bạn, bằng cách trẻ hóa làn da từ bên trong mang lại vẻ tươi sáng cho khuôn mặt của bạn. Một trong những lợi ích sức khỏe chính của việc uống nước chanh ấm là nó mở đường cho việc giảm cân nhanh hơn, do đó nó hoạt động như một phương thuốc giảm cân tuyệt vời.

Hãy tìm hiểu sâu hơn cùng chúng tôi về những lợi ích mà nước detox chanh mang lại trong bài viết này nhé!

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước detox chanh

Nước chanh ấm được coi là ‘thức uống buổi sáng tốt lành’, vì nó hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp quá trình đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Nó ngăn ngừa vấn đề táo bón và tiêu chảy, bằng cách đảm bảo chức năng ruột hoạt động trơn tru.

quả chanh

• Chanh là một nguồn thực phẩm tuyệt vời và giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chốnghiệu quả lại sự thiếu hụt hệ thống miễn dịch
  • Chanh có chứa chất xơ pectin rất có lợi cho sức khỏe ruột kết và cũng là chất kháng khuẩn mạnh mẽ
  • Nó cân bằng để duy trì nồng độ pH trong cơ thể
  • Uống nước chanh ấm vào sáng sớm giúp thải độc tố
  • Nó hỗ trợ tiêu hóa và khuyến khích sản xuất mật
  • Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của axit xitric, kali, canxi, phốt pho và magiê
  • Nó giúp ngăn chặn sự phát triển và nhân lên của vi khuẩn gây bệnh gây nhiễm trùng và bệnh tật
  • Nó giúp giảm đau và viêm ở khớp và đầu gối vì nó hòa tan axit uric
  • Nó giúp chữa cảm lạnh thông thường
  • Hàm lượng kali trong chanh giúp nuôi dưỡng các tế bào não và thần kinh
  • Nó tăng cường sức mạnh cho gan bằng cách cung cấp năng lượng cho các men gan khi chúng quá loãng
  • Nó giúp cân bằng nồng độ canxi và oxy trong gan Trong trường hợp bị ợ chua, uống một ly nước chanh đậm đặc có thể giúp giảm bớt.
  • Nó mang lại lợi ích to lớn cho làn da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và mụn trứng cá
  • Nó giúp duy trì sức khỏe của mắt và giúp chống lại các vấn đề về mắt
  • Hỗ trợ sản xuất dịch tiêu hóa
  • Nước chanh giúp bổ sung muối cho cơ thể, đặc biệt là sau một buổi tập luyện vất vả

Giá trị dinh dưỡng của chanh

Một ly nước chanh chứa ít hơn 25 calo. Nó là một nguồn giàu chất dinh dưỡng như canxi, kali, vitamin C và chất xơ pectin. Nó cũng có giá trị y học và đặc tính kháng khuẩn. Nó cũng chứa sắt và vitamin A .

Chanh, một loại trái cây phổ biến với các đặc tính chữa bệnh, giúp duy trì hệ thống miễn dịch của bạn và do đó, bảo vệ bạn khỏi nanh vuốt của hầu hết các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Nó cũng đóng vai trò của một máy lọc máu. Chanh là một chất khử trùng tuyệt vời và nước chanh cũng có tác dụng kỳ diệu đối với những người có vấn đề về tim, do hàm lượng kali cao. Vì vậy, hãy biến nó thành một phần thói quen hàng ngày của bạn. Hãy uống một ly nước chanh ấm vào buổi sáng và tận hưởng những lợi ích sức khỏe của nó.

Cách làm nước detox chanh

Bạn nên cho bao nhiêu chanh vào nước? 1 quả chanh nên cho đến 8 cốc nước. Công thức này tạo ra 8 cốc nước mỗi lần pha, hoàn hảo cho các bữa tiệc hoặc để bảo quản trong tủ lạnh và nhâm nhi cả ngày.

nước detox chanh

• Cắt mỏng một quả chanh và cho vào đáy bình lớn.
  • Dùng thìa gỗ nghiền nhẹ chanh để tiết ra nước.
  • Thêm 8 cốc nước lạnh và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

Công thức này yêu cầu để nước trong tủ lạnh trong 1 giờ để tăng hương vị thơm. Hương vị cũng tăng cường trong vài giờ tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên uống nó trong vòng khoảng 1 ngày; vì sau một vài ngày, nước có thể trở nên đắng.

Uống nước chanh có tác dụng phụ gì?

Việc tiếp xúc nhiều lần với các axit trong nước chanh trong thời gian dài có thể bắt đầu gây mòn men răng của bạn. Nếu bạn thỉnh thoảng uống nước cam quýt, điều này sẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn uống hàng ngày, bạn có thể cân nhắc việc uống qua ống hút để không chạm vào răng. Hoặc, hãy thử giảm một nửa số lượng chanh trong công thức này và nhớ đánh răng kĩ sau mỗi lần uống nước chanh.

Với tất cả những gì tốt đẹp mà chanh có thể mạng lại, hãy bắt đầu một ngày mới của bạn với một ly nước chanh ấm. Tác dụng làm sạch và chữa bệnh của nó sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý là khi nước chanh tiếp xúc trực tiếp với răng có thể làm hỏng lớp men trên răng. Do đó, nên pha loãng và súc miệng kỹ sau khi uống nước chanh.