5 lợi ích của trà thải độc đối với các vấn đề về đường ruột và chứng viêm

trà thải độc

Lối sống ngày nay có thể khiến việc ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tập thể dục trở nên đặc biệt khó khăn. Với những thực phẩm và đồ uống độc hại mà chúng ta thường xuyên tiêu thụ, không có gì ngạc nhiên khi cơ thể chúng ta bắt đầu có dấu hiệu hao mòn. Trên thực tế, một loạt các tình trạng sức khỏe khác nhau có thể bắt nguồn từ độc tính trên khắp cơ thể, và các bệnh mới hiện nay có liên quan đến lối sống không lành mạnh. Bài viết này sẽ thảo luận về ruột nhiễm độc và các bệnh khác có liên quan đến tình trạng viêm nhiễm độc hại khắp cơ thể, và cách trà thải độc có thể giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn.

5 lợi ích của trà thải độc đối với chứng viêm và đường ruột nhiễm độc

Trà thải độc giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ thống tiêu hóa

Những người đang bị nhiễm độc hoặc ruột bị rò rỉ thấy mình bị một loạt các tình trạng khác nhau, bao gồm không dung nạp thực phẩm, đặc biệt với gluten và sữa, hội chứng ruột kích thích, các vấn đề về tuyến giáp, các vấn đề về da như mụn trứng cá và bệnh chàm, và các bệnh tâm thần như trầm cảm và lo lắng.

Trà thải độc rất phổ biến đối với một số tình trạng khác nhau, có thể giúp giảm viêm nhiễm gây độc cho đường ruột. Các loại trà thải độc có chứa cam thảo, gừng, bồ công anh và dâm bụt có đặc tính chống viêm đặc biệt sẽ giúp sửa chữa ruột bị rò rỉ, giảm độc tố trong ruột cũng như khắp cơ thể.

Một số nhãn hiệu trà sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau, nhưng thường được khuyến khích tiêu thụ 1-3 cốc mỗi ngày trong một tháng.

Trong khi sử dụng trà thải độc, điều quan trọng là phải cắt bỏ bất kỳ thực phẩm nào sẽ thúc đẩy thêm độc tố trong ruột, chẳng hạn như đường, rượu và thực phẩm chế biến sẵn và tập trung vào rau, ngũ cốc nguyên hạt , trái cây, cũng như cung cấp đủ nước.

Bổ sung viên nang probiotic để giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột đã được sửa chữa. Tuần đầu tiên của quá trình giải độc cho đường ruột bị rò rỉ có thể gây ra các triệu chứng giống như cảm cúm, và trong thời gian này, điều quan trọng là uống nhiều nước và nghỉ ngơi để giúp cơ thể chữa lành.

Làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp

viêm khớp

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm khớp, bao gồm di truyền và chấn thương trong quá khứ, tuy nhiên người ta tin rằng ruột bị rò rỉ độc hại cũng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch xảy ra khi cơ thể nhìn thấy mô liên kết giữa các khớp không phải là cấu trúc quan trọng để vận động, mà là các vật thể lạ và tấn công chúng, gây đau, cứng và thoái hóa.

Những người bị rò rỉ ruột có nhiều nguy cơ phát triển các bệnh tự miễn dịch, bao gồm cả viêm khớp dạng thấp, và điều quan trọng là phải giải độc và chữa lành đường ruột nhiễm độc để kiểm soát hiệu quả nhất tình trạng viêm toàn thân và đau khớp trước khi nó có thể lây lan sang các khớp khác

Hỗ trợ giải độc gan

Gan là một bộ phận vô cùng quan trọng của hệ tiêu hóa vì nó giúp lọc các chất độc ra khỏi cơ thể, trung hòa chúng hoặc thải độc ra khỏi cơ thể. Gan cũng giúp tiêu hóa chất béo thông qua việc sản xuất mật. Hai công việc này khiến gan đặc biệt dễ bị viêm nhiễm, dẫn đến cơ quan này không thể hoạt động hết công suất.

Trà thải độc thường có đầy đủ các thành phần có thể hữu ích khi giải độc gan , bao gồm bồ công anh, gừng, rau diếp xoăn và cam thảo. Loại bỏ các độc tố tích tụ trong gan và giảm viêm có thể giúp bạn tiêu hóa thức ăn béo tốt hơn và loại bỏ các độc tố mới đưa vào cơ thể thông qua thực phẩm, đồ uống và môi trường.

Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

làn da khỏe mạnh

Hàng triệu thanh thiếu niên bị mụn trứng cá từ nhẹ đến nặng và một loạt các bệnh về da khác. Trong khi nội tiết tố có thể là nguyên nhân chính gây ra mụn ở thanh thiếu niên, những người bị mụn ở ngoài lứa tuổi thanh thiếu niên có thể đang bị quá tải chất độc trong ruột và gan.

Khi cơ thể không thể lọc hết chất độc qua hệ tiêu hóa, chất độc sẽ được thải ra ngoài qua da, gây ra mụn nang, nổi mụn lớn và đau, có xu hướng để lại sẹo thâm nếu không được điều trị đúng cách.

Đối với những người sử dụng trà thải độc, sự gia tăng mụn trứng cá có thể xảy ra ban đầu do các chất độc tích tụ trong ruột và gan đang được loại bỏ, nhưng sau vài ngày đầu tiên, nhiều người thấy làn da được cải thiện đáng kể.

Trà thải độc có thể cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các bệnh tự miễn dịch

Hệ thống miễn dịch cung cấp sự bảo vệ khỏi sự lây nhiễm vi sinh vật, nhưng đôi khi, nó bị phá vỡ và khiến bạn dễ mắc các bệnh tự miễn như viêm họng hạt, lupus sustem, viêm cơ tim, tiểu đường loại 1 và đa xơ cứng. Đây là những loại bệnh tự miễn dịch chuyên biệt về cơ quan, ảnh hưởng đến hơn 5% số người trên toàn thế giới. Một số thành phần giải độc như nghệ có chứa curcumin, là một hợp chất được sử dụng để giảm đau và chữa bệnh. Theo các nghiên cứu, chất curcumin cải thiện bệnh vẩy nến, bệnh viêm ruột và bệnh đa xơ cứng bằng cách ức chế điều hòa các cytokine gây viêm.