Bạn có thể detox cơ thể hiệu quả bằng trà xanh ?

trà xanh

Chúng ta đang sống trong một thế giới độc hại. Cho dù chúng ta cố gắng sống sạch đến đâu, độc tố cũng sẽ tìm đường xâm nhập vào cơ thể chúng ta, thông qua những gì chúng ta chạm vào, những gì chúng ta hít thở, những gì chúng ta ngửi và tất nhiên, những gì chúng ta ăn. Đây là lý do tại sao việc detox cơ thể là cần thiết. Detox là quy trình mà qua đó chúng ta sẽ làm sạch các hệ thống của cơ thể. Quá trình này sẽ liên quan đến việc ăn các chất giúp đào thải các chất độc ra ngoài. Nếu không, những độc tố phiền phức đó trong cơ thể sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu cả ngày. Thật đáng tiếc khi ít người trong chúng ta dành thời gian để detox mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích. Có nhiều phương pháp detox khác nhau, và người ta coi trà xanh như một nguyên liệu để detox.

Detox bằng trà xanh bao gồm việc sử dụng trà xanh để lọc máu của bạn. Trà xanh là một thức uống giúp tiếp thêm sinh lực, bù nước và có thể giúp làm sạch hệ thống các tạp chất không tốt cho sức khỏe của bạn .

Trà Detox là gì?

Trà detox đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay để chữa bệnh, chống oxy hóa và chống viêm. Ngày nay, các loại trà có xu hướng được thay thế thuốc giảm cân.

Trà detox được chiết xuất từ ​​lá trà trộn với các loại thảo mộc khác. Phần lớn các loại trà được gợi ý để giải độc bao gồm các loại thảo mộc giúp hỗ trợ gan , cơ quan có nhiệm vụ lọc tạp chất ra khỏi cơ thể.

Trà detox giúp cơ thể loại bỏ chất thải độc hại, do đó giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm sạch và giải độc cơ thể, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Khi ruột kết được loại bỏ các tạp chất, nó sẽ đào thải các tạp chất ra khỏi cơ thể chúng ta, dọn đường để hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng quan trọng. Một đại tràng sạch sẽ nhờ chế độ uống trà detox cho phép chất thải trôi qua một cách dễ dàng.

trà detox

Tại sao trà xanh được coi là một loại trà detox

Trà xanh là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh đối với cơ thể. Chất chống oxy hóa hỗ trợ làm sạch cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Trà xanh đã được quan sát là có khả năng tăng tốc độ oxy hóa chất béo và tăng tỷ lệ trao đổi chất. Mặc dù nó không trực tiếp giải độc cơ thể, nhưng nó đóng một vai trò trong việc đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả.

Thành phần của trà xanh

Trà xanh bao gồm chất diệp lục, protein, axit amin, carbohydrate, khoáng chất, hợp chất hữu cơ, ancaloit và polyphenol. Các polyphenol trong trà xanh là hóa chất thực vật bao gồm catachins, được cho là chịu trách nhiệm về những lợi ích mà trà xanh mang lại. Catechin phong phú nhất và hoạt động mạnh nhất trong trà xanh là EGCG hoặc epigallocatechin-3-gallate.

Làm thế nào để thực hiện một quá trình detox bằng trà xanh

Sử dụng trà xanh để giải độc cơ thể có thể thực hiện hai lần trong một ngày. Đầu tiên vào buổi sáng như một thức uống để khởi đầu ngày mới lành mạnh, và một lần vào buổi tối được sử dụng như một chất làm sạch ruột.

uống trà

Buổi sáng

Uống trà xanh vào buổi sáng để cung cấp lại cơ thể với các chất điện giải, vitamin và khoáng chất đã bị mất trong quá trình làm sạch ruột của đêm hôm trước. Điều đầu tiên cần làm vào buổi sáng là hãy uống một cốc nước nóng có pha gừng và lát chanh. Điều này sẽ kích hoạt các cơ quan của bạn khỏi giấc ngủ đêm qua và tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Một khi bạn đã làm được điều đó, hãy tiêu thụ trà xanh như một phần của quá trình detox buổi sáng của bạn. Trong ngày, hãy uống thêm trà xanh một cách thoải mái để tận dụng hết những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Buổi tối

Vào buổi tối, bạn nên được uống trà xanh để giúp loại bỏ các độc tố và các tạp chất khác tích tụ trong suốt cả ngày. Cách hoạt động của điều này là do trà xanh được sử dụng để giải độc thường có senna, một loại thuốc nhuận tràng giúp loại bỏ các tạp chất ra khỏi cơ thể của bạn. Hệ tiêu hóa sau đó sẽ trở nên khỏe mạnh hơn một lần nữa. Các tế bào mới hình thành sẽ bắt đầu làm giảm táo bón và hầu hết các vấn đề về dạ dày. Các tế bào được làm mới hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và những chất dinh dưỡng này sẽ có sẵn để nuôi dưỡng dòng máu. Tương tự như vậy, có rất ít hoặc không có cơ hội lắng đọng chất béo nếu ruột kết được làm sạch đúng cách.

Kết luận

Nếu bạn chưa bao giờ uống trà xanh, bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức chúng. Các chuyên gia y tế và chuyên gia sức khỏe trên toàn cầu đã xác nhận nhiều lợi ích sức khỏe của loại thức uống kỳ diệu này. Kết hợp chúng với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, trà xanh giải độc tố có thể là thần dược cho sức khỏe  của bạn hiệu quả nhất có thể.