Top 5 loại trà detox thanh lọc cơ thể phổ biến

trà

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những loại thực phẩm tuyệt vời không thể bàn cãi là trà. Nó không đắt, rất ít calo và khá thú vị khi uống do có nhiều hương vị. Trà cũng mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp, kiểm soát nguy cơ đột quỵ, tăng cường sức khỏe làn da, và nhiều lợi ích khác. Bản thân trà là một thức uống rất lâu đời có từ nhiều thế kỷ trước trong nhiều nền văn hóa. Nó là đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới sau nước và được sử dụng trong nhiều món ăn. Qua nhiều thời đại, trà đã được tôn sùng vì giúp giảm bớt, điều trị và ngăn ngừa bệnh tật.

Các xu hướng gần đây về trà detox thanh lọc đã làm sáng nếu bạn đang thưởng thức một tách trà hoa cúc, hoặc một số trà xanh để giúp tiêu hóa một bữa ăn đặc biệt nặng, hãy tiếp tục làm như vậyhơn các tác dụng chữa bệnh khác của trà và nhờ khoa học hiện đại, nhiều ứng dụng hữu ích hơn đã được phát hiện.

Vì vậy, nếu bạn đang thưởng thức một tách trà hoa cúc, hoặc một số trà xanh để giúp tiêu hóa một bữa ăn đặc biệt nặng, hãy tiếp tục làm như vậy. Trà chắc chắn là một siêu thực phẩm có vị trí trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai.

5 loại trà detox thanh lọc cơ thể phổ biến

1. Trà xanh – tăng cường trao đổi chất, tăng quá trình oxy hóa chất béo

trà xanh

Tìm kiếm một sự hỗ trợ an toàn để giúp bạn giảm cân và chất béo? Hãy xem danh sách thành phần ở mặt sau của các loại thuốc giảm cân phổ biến trên thị trường. Rất có thể, bạn sẽ tìm thấy trà xanh hoặc chiết xuất từ ​​trà xanh trong danh sách đó.

Trà xanh được đánh giá là một chất đốt cháy chất béo quan trọng vì nó đã được quan sát để tăng cường đốt cháy chất béo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cùng một lúc. Trong một nghiên cứu trên những người khỏe mạnh, những người tham gia uống trà xanh đã tăng mức tiêu hao năng lượng lên đến 4%. Một nghiên cứu khác cho thấy sự gia tăng quá trình oxy hóa chất béo lên đến 17% , cho thấy rằng trà xanh thực sự có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Caffeine , có trong trà xanh và các chất chiết xuất của nó, cũng đã được quan sát để tăng cường hoạt động thể chất, đặc biệt bằng cách khai thác các chất béo tích tụ để cung cấp năng lượng.

2. Trà đen – điều trị rối loạn đường ruột và đau dạ dày

trà đen

Chất tannin có trong trà đen cho phép chúng có tác dụng chữa bệnh rối loạn đường ruột. Trà đen thường được khuyên dùng để điều trị tiêu chảy cho mọi người .

Trà đen chứa nhiều tannin (polyphenol hòa tan trong nước được tìm thấy trong thực phẩm thực vật) cũng như các hóa chất khác có tác dụng hữu ích và làm dịu đường tiêu hóa. Đặc tính chống viêm này của trà đen cũng hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề về tiêu hóa.

Các nghiên cứu cũng đã xác nhận rằng những người uống trà đen sẽ làm giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu, có liên quan đến tỷ lệ đột quỵ và đau tim. Người ta cũng quan sát thấy rằng những người tiêu thụ 3 đến 4 tách trà đen mỗi ngày giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch so với những người không uống trà hoặc tiêu thụ nó một cách thận trọng.

3. Trà hoa cúc – quản lý lo lắng và căng thẳng

trà hoa cúc

Nhắc đến trà hoa cúc và điều ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí bạn chắc chắn là giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hương vị nhẹ nhàng, ấm áp của hoa cúc có thể hỗ trợ thúc đẩy mức serotonin và melatonin trong cơ thể, hai hợp chất có thể chống lại căng thẳng và lo lắng một cách hiệu quả, đồng thời làm dịu tâm trí và loại bỏ hoặc ngăn chặn sự lo lắng một cách hiệu quả.

Nhấm nháp một tách trà hoa cúc ấm có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Một vài tách trà hoa cúc mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể các triệu chứng căng thẳng khó chịu. Ngay cả những người bị chứng ngưng thở khi ngủ cũng sẽ được hưởng những lợi ích của trà hoa cúc.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai được lưu ý không uống hoa cúc để tránh các biến chứng thai kỳ.

4. Trà gừng – giảm buồn nôn và thúc đẩy tiêu hóa

 

Uống trà gừng trước chuyến đi có thể giúp giảm buồn nôn mà những người bị say tàu xe thường gặp.

Một hoặc hai tách trà gừng trước khi có dấu hiệu buồn nôn có thể trì hoãn hoặc thậm chí ngăn chặn sự khởi phát của nó. Nó cũng có thể làm dịu cơn buồn nôn do hóa trị hoặc phẫu thuật. Nó cũng hữu ích trong việc hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hấp thụ thức ăn, và có thể làm dịu chứng đầy hơi sau khi ăn quá mức. Gừng cũng nổi tiếng về khả năng giúp dạ dày đáng kinh ngạc

Gừng cũng nổi tiếng về khả năng đáng kinh ngạc trong việc chữa trị chứng khó chịu ở dạ dày, và thậm chí cả những trường hợp nghiêm trọng như cúm dạ dày. Rõ ràng, nó làm giảm viêm tương tự như aspirin và ibuprofen. Ốm nghén cũng được biết là có thể làm giảm bớt đối với các bà mẹ tương lai khi tiêu thụ trà gừng.

5. Trà bạc hà – ức chế sự thèm ăn

trà bạc hà

Những người muốn giảm cân có thể tìm thấy một đồng minh trong trà bạc hà. Nó là một chất đáng tin cậy trong việc ngăn chặn sự thèm ăn , và hương vị ngọt ngào của nó khiến bạn dễ dàng thích.

Người ta cũng có thể pha trà bạc hà và trà xanh khi thức dậy để tăng cường trao đổi chất. Kết hợp với các catechin có trong trà xanh, sự kết hợp này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất khi hoạt động kết hợp với nhau, nhân đôi lợi ích giảm cân.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, mỗi loại trà có những lợi ích độc đáo của riêng chúng. Đảm bảo chọn một loại phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn và tránh trộn quá nhiều loại khác nhau trong một công thức.