Kế hoạch detox 7 ngày cho giúp thanh lọc, giảm cân

kế hoạch detox 7 ngày

Bạn có nhiều kế hoạch cho mùa xuân này? Một thói quen tập luyện mới, một kiểu tóc mới, một chế độ ăn uống mới và một con người hoàn toàn mới. Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nói thì dễ hơn làm. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc thực hiện một số thay đổi lớn, bạn phải bắt đầu mọi thứ đúng đắn. Kế hoạch detox trong 7 ngày có thể là những gì bạn cần để bắt đầu quá trình hồi xuân của mình!

Ngày thứ nhất trong kế hoạch detox 7 ngày: Từ bỏ thịt

Cơ thể chúng ta cần một lượng thịt nhất định để hoạt động bình thường, nhưng gần như không nhiều như chúng ta thường ăn hàng ngày . Ăn thịt một hoặc hai lần mỗi tuần là quá đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta, và từ bỏ thịt trong một vài ngày hoặc thậm chí một vài tuần là một cách tuyệt vời để giải độc và cho cơ thể bạn có khoảng trống để thở.

Ngày thứ 2: Bỏ qua hải sản và trứng

trứng

Hải sản và trứng có thể được tìm thấy trong nhiều kế hoạch ăn kiêng, và chúng có thể là một sự thay thế rất lành mạnh cho một số lựa chọn thực phẩm khác; tuy nhiên, chúng chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn detox cơ thể. Hải sản thường chứa các hóa chất có hại và trứng khá khó tiêu hóa, vì vậy khi bạn thực sự muốn cho cơ thể nghỉ ngơi và một thời gian để chữa bệnh, bỏ qua hải sản và trứng trong vài ngày có lẽ là một lựa chọn rất đúng đắn.

Ngày thứ 3 trong kế hoạch detox 7 ngày: Bỏ sữa

Sữa là thức ăn đầu tiên bạn từng có, vì vậy bạn có thể có một số kỷ niệm rất đẹp về nó – nhưng khi bạn đã trưởng thành, bạn không thực sự cần nó nữa. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng sữa có thể gây hại, trong khi những người khác cho rằng nó là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Trong mọi trường hợp, rất nhiều phụ thuộc vào sở thích của cơ thể mỗi người, vì vậy nếu bạn thực sự muốn nghe cơ thể mình nói gì, chỉ cần bỏ sữa trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần và xem làm thế nào, nếu có, mọi thứ thay đổi.

Ngày thứ 4: Từ bỏ các sản phẩm sữa còn lại

sản phẩm từ sũa

Phần này có thể khó hơn một chút vì đơn giản là bỏ sữa. Rốt cuộc, lần duy nhất bạn uống sữa có lẽ là với cà phê hoặc với ngũ cốc buổi sáng, trong khi các sản phẩm từ sữa có thể xuất hiện trong thực đơn của bạn thường xuyên hơn một chút.

Phô mai, phô mai tươi, phô mai phết kem, các loại kem khác nhau, sữa chua – tất cả đều là các sản phẩm từ sữa có thành phần giống như sữa, vì vậy nếu bạn thực sự muốn xem cơ thể của mình thế nào khi không có sữa, bạn sẽ phải bỏ qua những thứ này. Đừng lo lắng, có rất nhiều lựa chọn thay thế cho sữa khác như  sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa hạt phỉ, sữa gạo… và các chế phẩm từ sữa đậu nành, đậu phụ…

Ngày thứ 5: Khám phá các loại rau mới

Bây giờ có rất nhiều món đã biến mất khỏi thực đơn của bạn, bạn có thể tự hỏi bạn có thể  ăn những thực phẩm gì. Đừng lo lắng, câu trả lời là rất nhiều! Bây giờ là lúc để cung cấp cho cơ thể bạn một điều gì đó mới mẻ và khám phá những hương vị mới, thú vị mà bạn chưa biết đến bây giờ.

Bước đầu tiên là khám phá một thị trường có nhiều hàng và khám phá các loại rau mới. Hiện tại có thể còn nhiều món mà bạn chưa thử và bạn có thể vừa khám phá món ăn yêu thích mới của mình – tất cả những gì bạn phải làm là cho sản phẩm mới một cơ hội.

Ngày thứ 6 trong kế hoạch detox 7 ngày: Khám phá các loại ngũ cốc mới

ngũ cốc

Ngũ cốc là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta; tuy nhiên, không may, thực đơn của chúng tôi thường chỉ dựa trên bột mì trắng. Đây là một trong những loại ngũ cốc không có lợi cho sức khỏe, vì vậy việc thay đổi ở đây sẽ cải thiện đáng kể chất lượng chế độ ăn uống của bạn.

Thử các loại ngũ cốc khác nhau – nó sẽ cải thiện sức khỏe, chế độ ăn uống và bữa ăn của bạn ngay lập tức. Hầu hết các loại ngũ cốc đều dễ sử dụng, có thể được sử dụng với nhiều cách kết hợp ngon miệng và không tốn nhiều chi phí, vì vậy chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào.

Ngày thứ 7: Thử một kiểu ẩm thực mới

Nếu bạn đang cố gắng detox, bạn có thể cảm thấy rằng tất cả các món ăn yêu thích của bạn đột nhiên biến mất khỏi thực đơn của bạn. Điều này không nhất thiết phải đúng – nhưng ngay cả khi đúng như vậy, điều đó chỉ có nghĩa là bây giờ có nhiều chỗ hơn cho những cái mới! Hãy tận dụng những ngày xuân tươi đẹp để thỏa sức sáng tạo vào bếp và nghĩ ra những món ăn mới lạ, hấp dẫn sẽ thay đổi mãi mãi chế độ ăn uống của bạn.

Hãy thử các món ăn như Ấn Độ, Châu Á hoặc Địa Trung Hải – tất cả đều có hương vị tuyệt vời và nếu được thực hiện đúng, chúng là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể của bạn sau mùa đông dài lạnh giá và chuẩn bị sẵn sàng cho những tháng ấm áp hơn!