5 tác hại của Rượu đối với cơ thể và dấu hiệu cho thấy bạn cần Detox

rượu

Rượu hầu như không được chú ý bởi cả các phương tiện truyền thông chính thống và các tổ chức phòng chống ma túy. Điều này có thể là do sự phổ biến rộng rãi và lịch sử lâu đời của việc sử dụng rượu trong hầu hết các nền văn hóa phương Tây trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một cuộc thảo luận bàn tròn gần đây và đánh giá về thuốc kích thích của một số chuyên gia hàng đầu thế giới đã cho thấy một số kết quả đáng lo ngại. Trong bài đánh giá, rượu được xếp vào một trong những loại ma túy nguy hiểm nhất hiện nay, cả về thiệt hại cá nhân và thiệt hại cho những người gần gũi với người sử dụng.

Nguy hiểm này là lý do chính mà nhiều người sử dụng nước detox để giải rượu. Dưới đây, chúng tôi điểm qua 5 cách mà rượu có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

5 tác hại của việc uống quá nhiều rượu

1. Rượu có thể gây mất nước

mất nước

Một trong những tác dụng liên quan đến việc sử dụng rượu là tác dụng lợi tiểu. Điều này có nghĩa là nó khuyến khích đi tiểu, có thể làm tăng nguy cơ mất nước. Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe thứ cấp, chẳng hạn như huyết áp cao và giảm chức năng não.

Nếu bạn là người thường xuyên say rượu, hãy đảm bảo bổ sung bất kỳ và tất cả các chất lỏng bị mất, đồng thời tiêu thụ thực phẩm lành mạnh giàu chất chống oxy hóa có thể giúp thải độc tố rượu không mong muốn. Đối với lượng khuyến nghị , nó rất khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào mức độ hoạt động, mục tiêu và các thông số sức khỏe khác của họ.

2. Rượu có thể gây tổn thương gan hoặc thậm chí suy gan

Một trong những vấn đề sức khỏe rõ ràng nhất liên quan đến việc uống rượu là ảnh hưởng của nó đối với gan.

Rượu là một chất độc mạnh, có thể tích tụ trong cơ thể và gây tử vong với lượng đủ lớn.

May mắn thay, gan phân hủy rượu và giúp bài tiết chất này ra khỏi cơ thể; tuy nhiên, làm điều này quá nhiều có thể gây căng thẳng cho gan. Về lâu dài, điều này có thể gây tổn thương gan và nếu tổn thương đủ nghiêm trọng sẽ dẫn đến bệnh gan.

Điều này thường thấy ở những người nghiện rượu.  Gan là một cơ quan cực kỳ quan trọng và đảm nhiệm nhiều chức năng. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe của gan là một lý do khác để giảm thiểu tiêu thụ rượu.

3. Rượu có thể gây tổn thương thận hoặc thậm chí suy thận

Một cơ quan khác có nguy cơ bị tiêu thụ nhiều rượu là thận. Điều này là do, một khi gan đã phân hủy rượu, thận sẽ được sử dụng để bài tiết nó qua nước tiểu.

Việc bài tiết quá nhiều chất độc có thể gây căng thẳng cho một cơ quan như thận, sau đó có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng hơn về lâu dài. Một lần nữa, chúng tôi thấy rằng giảm tiêu thụ rượu có thể giúp tối ưu hóa sức khỏe của bạn bằng cách bảo vệ một số cơ quan trong cơ thể bạn.

4. Rượu có thể gây tổn thương não

não

Uống quá nhiều rượu không chỉ ảnh hưởng đến các cơ quan bên dưới cổ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều rượu có thể gây thoái hóa thần kinh, về cơ bản có nghĩa là nó ăn mòn các tế bào trong não và hệ thần kinh.

Đây có thể là nguyên nhân đằng sau việc giảm chức năng nhận thức ở người nghiện rượu – một lý do khác tại sao bạn nên theo dõi lượng rượu của mình.

5. Rượu có thể gây ra các vấn đề về tim mạch

Tim là một cơ quan quan trọng khác có nguy cơ mắc bệnh do uống nhiều rượu. Như đã đề cập ở trên, rượu có thể góp phần làm tăng huyết áp thông qua việc gây mất nước.

Và trong khi tiêu thụ rượu từ mức độ thấp đến vừa phải có thể cải thiện cholesterol của bạn, lượng tiêu thụ cao hơn cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong. Đối với sức khỏe tim mạch, hãy giữ mức tiêu thụ rượu ở mức thấp đến vừa phải.

5 dấu hiệu cho thấy bạn cần detox

1. Bạn có thể cần phải detox nếu bạn có cảm giác nôn nao khó chịu quá mức.

Một trong những lợi ích của một số công thức hoặc nguyên liệu làm nước detox là khả năng tăng bài tiết rượu và giảm mức độ nghiêm trọng của chứng nôn nao. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy nôn nao nghiêm trọng hơn bình thường, có thể đã đến lúc tiêu thụ nước detox.

2. Bạn có thể cần phải detox nếu bạn đang tăng cân nhanh chóng

tăng cân

Cân nặng và lượng mỡ trong cơ thể tăng mạnh có thể cho thấy tình trạng kém hấp thu chất dinh dưỡng và các vấn đề về vi khuẩn đường ruột đang bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Đây có thể là thời điểm tốt để cân nhắc giải quyết vấn đề này bằng một loại nước detox bổ dưỡng hơn.

3. Bạn có thể cần phải detox nếu bệnh tình gia tăng

Nếu bạn nhận thấy mình mắc nhiều bệnh hơn , đây có thể là dấu hiệu cho thấy rượu đang bắt đầu ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Thưởng thức một số công thức nước detox có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật trong tương lai đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn.

4. Bạn có thể cần phải detox nếu bạn thường xuyên bị khó chịu ở dạ dày sau khi uống rượu

khó chịu ở dạ dày

Nếu tình trạng khó chịu ở dạ dày bắt đầu kéo dài, ngay cả khi đã hết uống rượu, có thể đã đến lúc bạn nên cân nhắc thực hiện chế độ ăn kiêng detox để giúp sức khỏe đường ruột của bạn trở lại bình thường. Điều này sau đó sẽ giúp loại bỏ cảm giác buồn nôn và các vấn đề về đường ruột.

5. Bạn có thể cần phải detox nếu tâm trạng hoặc mức năng lượng giảm kinh niên

Nếu bạn nhận thấy mức năng lượng hoặc tâm trạng của mình giảm gần đây trong một vài ngày hoặc vài tuần, có thể đã đến lúc cải tổ lối sống của bạn. Bao gồm tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống nước detox có thể giúp cải thiện rất nhiều mức năng lượng và tâm trạng.

Kết luận

Rượu nói chung là một loại ma túy được đánh giá thấp về mức độ thiệt hại mà nó có thể gây ra cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nó phổ biến và hợp pháp, và nhiều người có thể uống một cách bình thường hoặc vừa phải.

Tuy nhiên, các vấn đề sức khỏe trên diện rộng mà việc uống nhiều rượu có thể gây ra nhắc nhở bạn phải luôn cẩn thận về lượng rượu của mình. Đối với những người thường xuyên uống nhiều rượu ,chế độ ăn kiêng detox có thể giúp giảm thiểu một số tác động tiêu cực và giúp bạn phục hồi sau một đêm khó khăn.