Bạn có thể sử dụng nước dừa để làm nước Detox không?

nước dừa

Nước dừa là một thức uống bổ dưỡng và cung cấp nước cho cơ thể. Được sử dụng làm cơ sở cho nước detox yêu thích của bạn, nó giàu chất dinh dưỡng đồng thời tăng thêm hương vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ loại trái cây nào khác.

Nước dừa giúp giảm cảm giác thèm ăn và thậm chí còn được sử dụng trong nhiều kỹ thuật bù nước như một cách để tăng cường tiêu thụ chất điện giải. Điều này đặc biệt xảy ra ở những vận động viên chạy marathon hoặc vận động viên chạy đường dài, những người bổ sung chất điện giải thường xuyên để đạt được hiệu suất. Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống ngọt khi cảm thấy buồn nôn hoặc một thức uống thay thế lành mạnh hơn cho đồ uống thể thao, thì nước dừa là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nước dừa đến từ đâu?

Nước dừa là chất lỏng được tìm thấy bên trong trái của cây dừa. Nó là thức uống phổ biến trên toàn thế giới nhưng thường thấy ở các nước nhiệt đới. Nó thường được đóng chai, đóng hộp,…

6 lợi ích sức khỏe của nước dừa

1. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng

quả dừa

Khi tìm kiếm một lựa chọn detox bằng nước, bạn nên chọn nước dừa. Có 10 gam đường tự nhiên trong mỗi khẩu phần và nó không có chất béo.

Thức uống này có nhiều chất phytochemical, khoáng chất và vitamin — tất cả đều tốt cho việc tăng cường sức khỏe tối ưu. Một lợi ích dinh dưỡng khác của thành phần nước detox này là kali, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó cũng chứa đầy chất điện giải, giúp tăng cường các khía cạnh sức khỏe khác.

2. Giúp kiểm soát huyết áp cao

Một lợi ích khác của việc uống nước dừa như một phần của quá trình detox là giúp giảm huyết áp cao.

Các nghiên cứu cho thấy rằng uống hai thức uống làm từ nước dừa mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tăng huyết áp. Nhiều người tham gia nghiên cứu đã thấy giảm huyết áp tâm trương của họ. Nếu bạn bị tăng huyết áp, uống nhiều nước dừa hơn có thể giúp ích cho bạn.

3. Một nguồn thay thế tự nhiên cho đồ uống thể thao

đồ uống thể thao

Đồ uống thể thao tốt cho nhiều người, nhưng chúng thường có rất nhiều đường trong đó. Nước dừa có ít đường hơn nhiều so với những thức uống đó. Thông tin dinh dưỡng cho thấy uống nước dừa tốt cho sức khỏe hơn nhiều đối với trẻ em và người lớn so với nhiều loại đồ uống khác. Điều duy nhất cần lưu ý là hãy để ý xem bạn nên uống bao nhiêu cốc nước detox này mỗi ngày vì lượng calo sẽ tăng lên.

4. Nguồn cung cấp kali dồi dào

Một ly nước detox từ nước dừa cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn bằng cách đưa thêm kali vào chế độ ăn uống của bạn. Có nhiều người Mỹ không nhận đủ kali mỗi ngày. Điều này chủ yếu là do họ không ăn đủ rau hoặc trái cây. Tiêu thụ loại nước này hàng ngày sẽ làm tăng lượng kali cho bạn.

5. Giúp giảm cholesterol xấu

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một loại nước detox thanh lọc cơ thể bằng nước dừa giúp giảm mức cholesterol. Khi tiêu thụ nhiều loại nước này sẽ giúp chống lại mức cholesterol cao. Cholesterol LDL không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với số lượng cao. Khi tiêu thụ hàng ngày, hàm lượng sẽ được cân bằng để có lợi cho thận, gan và tim.

6. Thúc đẩy quá trình hydrat hóa

Uống nước dừa là một cách tuyệt vời để giữ nước trong khi tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn với lượng calo tối thiểu. Với loại nước này, bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng calo thấp giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm với các thành phần khác, tăng cường nó nhiều hơn với mọi thứ bạn cần để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Công thức nước detox từ nước dừa

dừa

Nước detox dứa, nước dừa, chanh và bạc hà

Một trong những công thức nước detox tốt nhất là công thức dứa, chanh, nước dừa và bạc hà. Công thức này chứa đầy đủ các enzym giúp cân bằng chức năng tiêu hóa, làm sạch gan, giảm viêm và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Công thức này có khá nhiều nguyên liệu nhưng không hề khó làm.

Bạn sẽ cần:

 • 350ml nước dừa
 • ½ cốc nước lọc
 • 1 quả táo xanh và cắt nhỏ
 • Nước ép từ 1 quả chanh nhỏ
 • Một ít lá bạc hà
 • 400 gam dứa
 • 1 quả chanh (cắt và gọt vỏ)

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho nước lọc và nước dừa vào bình nước detox của mình. Để ngâm qua đêm để hấp thụ các chất dinh dưỡng và tăng hương vị tự nhiên của nó.

Nước detox từ nước dừa ,chanh, và dâu tây

Bạn cũng có thể làm nước detox dâu tây chanh dây để có một thức uống giải khát, cực ngon khi ướp lạnh. Đây là một món ăn ngọt ngào không thể dễ làm. Nó sẽ cải thiện dinh dưỡng, tăng cường năng lượng và chống viêm.

Bạn sẽ cần:

 • ½ cốc nước
 • nước chanh (từ khoảng 2 quả chanh)
 • 500 gam dâu tây
 • 2 cốc nước dừa và nước có ga (tùy chọn)

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho nước lọc và nước dừa vào bình nước detox của mình. Để ngâm qua đêm để hấp thụ các chất dinh dưỡng và tăng hương vị tự nhiên của nó.

Kết luận

Nước dừa là một trong những thành phần tốt nhất và linh hoạt nhất để thêm vào công thức nước detox. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho nước lọc, vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng với lượng calo tối thiểu.

Nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và tăng mức năng lượng. Đối với những người nghiện nước detox, đây là một trong những thành phần không thể bỏ qua. Bây giờ bạn đã có công thức, bạn có thể bắt đầu làm thức uống ngon này ngay lập tức.