5 lợi ích sức khỏe của nước detox với hạt chia khiến bạn ngạc nhiên

hạt chia

Một loại thực phẩm phổ biến trong nhiều loại nước detox thanh lọc cơ thể và là yếu tố quan trọng trong chế độ ăn kiêng có ý thức về sức khỏe là hạt chia. Hạt Chia là một thực phẩm ăn nhẹ tuyệt vời và không cần chế biến hoặc nấu chín.

Ngày nay, sự phổ biến của chúng trong chế độ ăn kiêng detox đang tăng lên do một số lợi ích sức khỏe độc ​​đáo được các nhà nghiên cứu phát hiện. Chúng có tác dụng giảm cân mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc là chúng có thể làm cho nước detox của bạn hiệu quả hơn nhiều nếu được sử dụng đúng cách.

10 lợi ích sức khỏe của hạt chia

Như đã đề cập ở trên, những lợi ích sức khỏe của hạt Chia vẫn đang được nghiên cứu vì chúng mới chỉ tham gia vào thị trường thực phẩm phổ thông gần đây và do đó, các ứng dụng chữa bệnh của nó vẫn đang được xem xét.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý của hạt chia.

1. Giúp cải thiện sức khỏe của xương.

Một trong những lợi ích lớn nhất của hạt Chia là hàm lượng khoáng chất cao. Hai trong số các khoáng chất này là canxi và phốt pho. Đây là những chất quan trọng góp phần tạo nên sức khỏe của xương, giúp hấp thụ và lưu trữ vật liệu tạo nên xương của bạn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn tăng lượng hạt này ăn vào mõi ngày có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như loãng xương và gãy xương sau này.

2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

ngăn ngừa bệnh tim

Một chất dinh dưỡng tuyệt vời khác trong hạt Chia là chất béo lành mạnh. Chúng bao gồm chất béo omega-3, có liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe. Một trong những lợi ích này là giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim.

Chúng cũng có thể giúp bảo tồn chất lượng của các mạch máu để ngăn chúng trở nên cứng hơn và dễ bị vỡ hơn. Tất cả những điều này làm cho hạt Chia trở thành một thực phẩm tuyệt vời, tốt cho tim mạch để đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch

Một cách khác mà chất béo omega-3 được xử lý trong cơ thể là thông qua tương tác với axit arachidonic. Điều đó có thể giúp gì cho bạn?  Chúng tạo ra các tế bào miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

Tác dụng có lợi này đối với hệ thống miễn dịch của bạn , có thể giúp bạn không bị bệnh trong những tháng mùa đông hoặc thời gian luyện tập cường độ cao.

4. Quản lý lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường

Quản lý lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường

Vì hạt chia là một loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate tương đối thấp, nên những người đang vật lộn với lượng đường trong máu cao có thể thưởng thức chúng. Chúng cũng trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho những bệnh nhân tiểu đường không thể kiểm soát mức insulin của họ.

Hàm lượng carbohydrate thấp cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường loại 2, đặc biệt nếu chúng được kết hợp với một lối sống năng động.

5. Chống lại chứng viêm

Hỗn hợp chất béo omega-3 và vitamin trong hạt Chia cũng có tác dụng chống viêm mạnh mẽ cho cơ thể.  Điều này có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị phá vỡ và làm chậm quá trình lão hóa.

Tất cả những điều trên làm cho hạt Chia trở thành một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của những người cao tuổi muốn cải thiện sức khỏe của họ.

Công thức nước detox với hạt Chia

1.Nước detox với Hạt Chia, Hạt lanh và Dứa

Hỗn hợp này làm tăng gấp đôi những lợi ích vốn có của hạt Chia. Việc bổ sung hạt lanh làm tăng chất béo omega-3 và chất xơ, trong khi dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm, đồng thời mang lại hương vị ngọt ngào và dễ chịu hơn nhiều.

2. Nước detox Hạt Chia, Dưa chuột và Gừng

Đây là một công thức nước detox có hương vị đậm đà nhưng mang lại nhiều lợi ích. Gừng mang lại chất chống oxy hóa mạnh mẽ, trong khi dưa chuột và hạt chia kết hợp các vitamin và khoáng chất của chúng để tạo ra một công thức tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của bạn.

3. Nước detox Hạt Chia, Dâu tây và Táo nước detox với hạt chia

Hỗn hợp này kết hợp hàm lượng vitamin C cao của dâu tây với các chất điện giải trong táo và chất béo lành mạnh cũng như chất xơ trong hạt Chia. Đây là một loại nước cực kỳ tốt cho tim mạch và cũng sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng.

4. Nước detox Hạt Chia, Cải xoăn và Táo

Cải xoăn và hạt chia kết hợp với nhau cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Trong khi đó, táo mang lại hương vị ngọt ngào đồng thời tăng cường hàm lượng chất xơ cho hỗn hợp.

5. Nước detox Hạt Chia, Xoài và Cam

Nếu bạn yêu thích hương vị nhiệt đới của cam quýt, hỗn hợp này chắc chắn là dành cho bạn! Hỗn hợp này chứa nhiều vitamin C giúp kháng viêm và chất điện giải giúp hydrat hóa. Nhìn chung, đây là một thức uống tuyệt vời để giải độc mùa hè.

Kết luận

Nói tóm lại, hạt chia đã đạt được danh hiệu như một loại siêu thực phẩm. Mặc dù lợi ích sức khỏe của chúng vẫn chưa được tìm hiểu đầy đủ, nhưng những lợi ích mà chúng ta biết cho đến nay là rất rộng và đủ để làm cho chúng trở thành một yếu tố cơ bản cho bất kỳ ai muốn cải thiện sức khỏe của mình.

Trong lần làm nước detox tiếp theo của bạn , hãy nhớ thêm một ít hạt Chia vào hỗn hợp để đạt được hiệu quả cao nhất cho quá trình detox.đuu